Đảo tiếng Nhật là gì

Đảo trong tiếng Nhật được gọi là “shima” (島). Đảo là một phần đất được bao quanh hoàn toàn bởi nước, nhưng không thuộc lục địa. Nhật Bản là một quốc gia hải đảo nằm ở khu vực Đông Á, thuộc Châu Á, giữa biển Thái Bình Dương.

Đảo tiếng Nhật là shima (島、しま).

Ví dụ: 日本は国です。Nhật Bản là một quốc đảo.

Khái niệm. Đảo là phần đất là phần đất được bao quanh hoàn toàn bởi nước những không phải lục địa.

Bốn đảo lớn của Nhật Bản.

Honshu.

Đây chính là hòn đảo lớn nhất của Nhật Bản, nơi đây chứa đựng hầu hết những thành phố lớn của Nhật như Tokyo, Osaka, Kyoto.

Hòn đảo này cũng chính là hòn đảo lớn thứ 7 với diện tích 88.017 dặm vuông. Honshu là hòn đảo có dân số nhiều thứ 2 thế giới, hiện nay dân số là 118,3 triệu.

Đảo lớn Nhật Bản Hokkaido.

Đây là hòn đảo lớn thứ hai Nhật Bản. Hokkaido là hòn đảo nằm bên trên của Nhật Bản ở phía Bắc của Honshu và hai hòn đảo khác được ngăn cách bởi eo biển Tsugaru.

Đảo lớn Nhật Bản Kyushu.

Hiện nay Kyushu chính là hòn đảo lớn thứ 3 Nhật Bản. Do đây là một vùng đất nằm ở phía Tây của Nhật Bản có khí hậu cận nhiệt đới giúp cho những người dân tại nơi đây có thể sản xuất được nhiều loại sản phẩm công nghiệp khác nhau như chè, khoai lang, gạo, thuốc lá, đậu nành.

Đảo lớn Nhật Bản Shikoku.

Trong bốn hòn đảo chính của Nhật thì Shikoku là hòn đảo có diện tích nhỏ nhất. Shikoku có nhiều dạng địa hình khác nhau.

Hòn đảo này khí hậu ôn hoà nhiệt đới. Khí hậu ấm áp quanh năm được bao bọc bởi Thái Bình Dương rộng lớn.

Khắp nơi của Shikoku vẫn còn bảo tồn được các lễ hội, những tòa lâu đài, đền thờ đạo Shinto cùng với những nét văn hoá, nét đẹp truyền thông đã có từ bao đời.

Bài viết đảo tiếng Nhật là gì được tổng hợp bởi daiquangminh.org.

0906765092