Vietjet vay ngân hàng Pháp mua máy bay

Đây cũng là ngân hàng tư vấn tài chính cho Vietjet khi thuê 7 chiếc máy bay trong năm 2014 và đầu 2015.

Với một chiếc A321 mới nhận gần đây, hãng hàng không tư nhân Vietjet hiện có đội tàu bay 23 chiếc, trong đó có 22 chiếc A320. BNP Paribas là ngân hàng có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính hàng không, đã phục vụ khoảng 130 hãng hàng không và công ty cho thuê máy bay trên thế giới. Ngân hàng này đặt mục tiêu tăng doanh thu lên 3 tỷ euro riêng tại khu vực châu Á Thái Bình Dương vào năm 2016.

Thông thường, các hãng hàng không khi mua máy bay Airbus được nhận một số ưu đãi nhất định khi vay vốn giới ngân hàng châu Âu, còn mua Boeing thường chọn vay ngân hàng của Mỹ. Các hãng chủ yếu vay ngân hàng ngoại vì lãi suất ưu đãi. Ngân hàng trong nước có lãi suất cao hơn, nên các hãng thường ký gói giá trị nhỏ và thời hạn ngắn để phục vụ việc đặt cọc.

Đầu năm nay, Tienphong Bank trở thành một trong những ngân hàng nội đầu tiên có gói tín dụng khủng dành cho hoạt động mua máy bay, cam kết dành 400 triệu USD cho Vietjet.

Theo các chuyên gia trong ngành tài chính ngân hàng, cho vay thuê mua máy bay là hoạt động tài chính hấp dẫn bởi tính quốc tế hóa cao. Tài sản đảm bảo chính là chiếc máy bay có tính thanh khoản trên phạm vi toàn cầu.

Thanh Bình

0913.756.339