10 CEO xuất sắc nhất nước Mỹ

CEO đối mặt với nhà đầu tư giỏi nhất – Irene Rosenfeld (Mondelez)

Irene Rosenfeld có một công việc không hề dễ dàng. Ngoài việc điều hành Mondelez – đế chế đồ ăn nhẹ trị giá hơn 70 tỷ USD, bà còn phải đối phó với hai nhà đầu tư “tinh quái” nhất thế giới là Nelson Peltz và Bill Ackman. Mặc dù vậy, bà vẫn làm rất tốt công việc của mình.

Rosenfeld đã lãnh đạo hãng sản xuất Oreo kể từ khi tách khỏi Kraft năm 2012. Một thời gian ngắn sau khi Modelez thành lập, Peltz đã mua cổ phần và thúc giục Rosenfeld sáp nhập công ty với một nhánh của Pepsi chuyên sản xuất đồ ăn nhẹ Frito-Lay. Ngay sau đó, Mondelez đã đưa  Peltz vào hội đồng quản trị của Mondelez để xoa dịu nhà đầu tư này.

Gần đây, Ackman trở thành cổ đông của công ty và muốn giành quyền kiểm soát Mondelez. Trớ trêu thay, nhiều người khác cũng cho rằng điều này sẽ tốt hơn.

Nhưng Rosenfeld vẫn âm thầm điều hành công ty và đưa Mondelez tiến lên bằng cách cắt giảm chi phí để bù đắp sự sụt giảm doanh thu. Chính điều này đã giúp hãng vượt qua những dự báo tiêu cực về doanh thu trong vài quý gần đây. Nhờ đó, giá cổ phiếu MDLZ đã tăng 23% trong năm 2015.

0913.756.339