Bất động sản nghỉ dưỡng ven biển miền Trung khởi động

Đến hết quý II năm nay, cùng với đà tăng trưởng chung của thị trường bất động sản nhà ở tại các thành phố lớn Hà Nội, Đà Nẵng, TP HCM, phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng cao cấp ven biển sôi động trở lại với hàng loạt dự án tại Nha Trang, Đà Nẵng, Thanh Hóa… được khởi công, mở bán, tiếp thị.

Cụ thể chuỗi 847 căn biệt thự ven biển mang thương hiệu Vinpearl Premium của Tập đoàn Vingroup phát triển tại Nha Trang, Phú Quốc và Đà Nẵng mở bán từ đầu năm 2015. Giá trung bình mỗi căn biệt thự hạng sang này khoảng một triệu USD nhưng đã có hàng trăm biệt thự được tiêu thụ.

Tại Đà Nẵng, 34 căn biệt thư Namam Residences với diện tích từ 380m2 đến 935m2 một căn, được chủ đầu tư là Công ty CP Đầu tư Phát triển và Xây dựng Thành Đô xây dựng ngay ven bờ biển cũng đang được Savills chào bán với giá thấp nhất 10,9 tỷ đồng một căn, bàn giao hoàn thiện. Nằm ở ven đường Hoàng Sa – Trường Sa của TP Đà Nẵng, khu biệt thự nghỉ dưỡng The Point với 40 căn rộng từ 270m2 đến 280m2 do chủ đầu tư VinaLiving – VinaCapital phát triển được Savills bán khá nhanh cho khách hàng ở Hà Nội, TP HCM với giá khởi điểm 4,8 tỷ đồng giao thô, 6 tỷ đồng giao hoàn thiện.

polyad

Phối cảnh toàn bộ khu The Luxury – FLC Residences Samson hướng nhìn từ biển.

Còn tại thị xã Sầm Sơn (Thanh Hóa), Tập đoàn FLC đã cho ra mắt 1.000 căn biệt thự FLC Residences Samson nằm trong quần thể du lịch nghỉ dưỡng sinh thái FLC Sầm Sơn. Trong đợt mở bán đầu tiên từ ngày 31/5, 300 căn thuộc khu The Luxury được chào hàng có diện tích từ 200m2 đến 500m2 một căn, giá bán từ 11-15 triệu đồng một m2.

Chủ nhân biệt thự sẽ được sống giữa một quần thể sang trọng, đẳng cấp rộng 200ha ven biển với sân golf, resort 5 sao, khách sạn được thiết kế thi công bởi những thương hiệu lớn trên thế giới. Bên cạnh đó, chủ đầu tư cũng ưu đãi người mua trong vòng một tháng mở bán với quà tặng là một lượng vàng SJC.

Thep ông Nguyễn Ngọc Thành – Phó chủ tịch Hiệp hội Bất động sản Việt Nam (VNREA), bất động sản nghỉ dưỡng, đặc biệt là những dự án nghỉ dưỡng cao cấp ven biển miền Trung với ưu thế về cảnh quan thiên nhiên cũng trên đà phục hồi, nhất là từ quý I/2015. Biểu hiện rõ nhất là các dự án bung hàng và lượng giao dịch thành công tăng lên.

Những dự án bất động sản nghỉ dưỡng ven biển miền Trung mới mở bán đều nằm trong các quần thể chất lượng cao cả về thiết kế lẫn thi công, quy mô lớn, mang tính đồng bộ. Điều này cho thấy chủ đầu tư phải có đủ thực lực mới “chiều” được nhà đầu tư ngày càng khó tính. 

“Luật Nhà ở mới đã được Quốc hội thông qua có hiệu lực từ 1/7, với điều khoản cho phép người nước ngoài mua nhà ở Việt Nam sẽ thêm phần động lực lớn để kích thích các phân khúc của thị trường bất động sản, trong đó có phân khúc cao cấp”, ông Thành chia sẻ.

polyad

Phối cảnh khu The Luxury thuộc quần thể du lịch nghỉ dưỡng sinh thái FLC Sầm Sơn.

Một chuyên gia cao cấp khác của VNREA cũng cho hay, số lượng các nhà đầu tư đi tìm hiểu dự án, thăm dò nghiên cứu thị trường tại các bãi biển đẹp ven miền Trung cũng nhiều hơn trước. Một điểm mới hơn thời kỳ bất động sản chưa đóng băng là thời gian qua có số lượng không nhỏ các nhà đầu tư trong, ngoài nước đi dọc ven biển miền Trung để tìm hiểu, lựa chọn cơ hội đầu tư vào bất động sản nghỉ dưỡng gần biển.

Nguyên nhân do các bãi biển ở miền Trung được đánh giá là đẹp hơn miền Bắc và miền Nam. Giá bất động sản ở ven biển Việt Nam đang rẻ hơn so với các nước cùng khu vực Đông Nam Á như Thái Lan, Singgarope, Indonesia… Hơn nữa vấn đề kết nối hạ tầng của các tỉnh miền Trung trước đây vẫn được coi là yếu kém nhưng hiện nay đã được cải thiện. Khách nội địa hay quốc tế đến Thanh Hóa, Đà Nẵng, Nha Trang, Bình Định bằng đường không đều rất thuận lợi.

Theo ông, có thể do đã nhìn ra cơ hội đầu tư nên nhiều chủ đầu tư đang ồ ạt đổ tiền vào bất động sản nghỉ dưỡng ven biển miền Trung. Gần đây là dự án FLC Quy Nhơn rộng gần 300 ha với sân golf, biệt thự nghỉ dưỡng ven biển và resort 7 sao trên biển đầu tiên Việt Nam tại TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định có tổng mức đầu tư 3.500 tỷ đồng, dự kiến sẽ hoạt động từ quý I/2016.

polyad

Dự án FLC Quy Nhơn nằm trên diện tích gần 300 ha, ôm trọn địa danh Eo Gió, nơi có cảnh hoàng hôn đẹp nhất Việt Nam.

Ông Nguyễn Hữu Cường – Chủ tịch Câu lạc bộ Bất động sản Hà Nội nhận xét những nhà đầu tư dám đổ tiền vào bất động sản nghỉ dưỡng cao cấp ven biển thường có tiềm lực tài chính rất mạnh, không phải ai cũng làm được do đây là mảng đầu tư lớn, lâu thu hồi vốn. Trong xu hướng hội nhập thế giới ngày càng rõ nét như hiện nay, hứa hẹn sẽ có thêm nhiều nhà đầu đến từ nước ngoài đổ tiền vào bất động sản nghỉ dưỡng ven biển nước ta.

 Minh Trí

0913.756.339