Triển lãm tiếng Anh là gì

Xinh đẹp trong tiếng Trung là “piao liang” (漂亮). Tính từ này được sử dụng để mô tả vẻ đẹp của một người hoặc một vật nào đó.

Triển lãm tiếng Anh là Exhibition, là việc tổ chức trưng bày vật phẩm, tranh ảnh hoặc hàng hoá tập trung trong một thời gian và tại một địa điểm nhằm mục đích giới thiệu, quảng bá đến mọi người trong xã hội, có hai loại chính triển lãm thương mại và triển lãm phi thương mại.

Phân biệt triển lãm thương mại và phi thương mại.

Triển lãm tiếng Anh là gìTriển lãm thương mại: Là một loại hình hoạt động xúc tiến thương mại, đó là việc trưng bày, giới thiệu hàng hoá, dịch vụ nhằm mục đích thúc đẩy, tìm kiếm cơ hội giao kết hợp đồng mua bán hàng hoá, hợp đồng dịch vụ của các thương nhân.

Triển lãm phi thương mại: Là các triển lãm hoạt động cũng giống như triển lãm thương mại nhưng không vì mục đích xúc tiến ký kết hợp đồng tiêu thụ hàng hoá hay trực tiếp tiêu thụ hàng hoá, mà vì mục tiêu tuyên truyền, quảng bá chính trị hoặc văn hoá.

Các yếu tố tổ chức triển lãm.

Phải có tác phẩm để trưng bày, bao nhiêu tác phẩm, kích thước, thể loại, chất liệu thể hiện của chúng. Sự đầu tư hoàn thiện tác phẩm nhiều hay ít, cẩn thận hay hời hợt, chính số lượng, quy mô kích thước sẽ đòi hỏi không gian triển lãm thích hợp.

Cần phải có không gian trưng bày thích hợp với số lượng, thể loại tác phẩm. Không gian liên quan đến vị trí, địa điểm của kiến trúc phòng triển lãm nơi thuận lợi cho việc tham quan, tính chuyên nghiệp hay nghiệp dư của không gian cũng ảnh hưởng đến khả năng lôi cuốn giới chuyên môn và uy tín tác giả.

Cách tổ chức cuộc triển lãm phải chu đáo và bài bản.

Phải có công chúng đến tham quan và là người yêu thích mỹ thuật. Thiếu một trong 4 yếu tố trên thì không thể tổ chức một cuộc triển lãm.

Bài viết triển lãm tiếng Anh là gì được tổng hợp bởi daiquangminh.org.

0913.756.339