Sweep trong ngành may nghĩa là gì

“Sweep” là chu vi ở phần dưới của váy, đầm, áo khoác, hay áo vest, thường được gọi là chu vi lai của quần áo. Thường xuyên, bạn sẽ thấy phép đo này áp dụng cho áo khoác và áo vest. Dưới đây là một số phép đo và cách đo phổ biến trong ngành may.

Sweep là chu vi viền dưới của váy, đầm, áo khoác, áo vét hay còn gọi là chu vi lai quần áo. Bạn sẽ thường thấy phép đo này trên áo khoác và áo vét.

Đối với áo khoác hoặc áo vét, đo chu vi lai áo bằng cách đo từ đầu lai này đến đầu lai kia. Đối với váy hay đầm, đo chu vi lai bằng cách đặt quần áo nằm phẳng, đo từ đầu đến cuối, sau đó gấp đôi kích thước đo được.

Tên một số phép đo và cách đo trong ngành may:

Hips: Đo phần lớn nhất hông.

Flare: Đo độ rộng lai ở cuối chân quần.sweep trong ngành may nghĩa là gì

Inseam: Đo dọc theo chân bên trong từ đường nối đáy quần đến mép dưới.

Bust: Phép đo này nên được đo trực tiếp dưới nách, xung quanh ngực và lưng.

Under bust: Đây là số đo xung quanh lồng xương sườn, ngay dưới phần ngực.

Back neck to waist: Đo từ cổ đến eo, số đo này như sơ đồ được sử dụng để căn chỉnh vòng eo tự nhiên của bạn cho cân đối phù hợp với trang phục.

Rise: Đo đường nối đáy quần lên đến đỉnh của thắt lưng ở phía trước.

Length: Đối với váy, đo trung tâm phía trước từ đỉnh eo đến dưới gấu áo. Đối với áo sơ mi và đầm, có thể đo một trong nhiều cách, tùy thuộc vào kiểu dáng của trang phục, đo từ đường may ở vai đến dưới gấu áo, từ nách đến viền dưới hoặc từ cổ sau đến giữa gấu áo. Tùy theo kiểu dáng của hàng may mặc.

Bài viết sweep trong ngành may nghĩa là gì được tổng hợp bởi daiquangminh.org.

0913.756.339