Bánh dát vàng cho giới siêu giàu

Manila Social Club là nhà hàng Philippines tại Williamsburg, Brooklyn (Mỹ), nổi tiếng với loại bánh doughnut khoai lang tím, có giá 40 USD 12 chiếc. Khoai lang tím nghiền được sử dụng phổ biến trong nhiều món tráng miệng tại Philippines.

Chiếc bánh đặc biệt này có tên Golden Cristal Ube Donut. Phần nhân làm từ mousse khoai lang tím và thạch rượu champagne. Nó được phủ rượu champagne Cristal bên ngoài, rồi lại rắc thêm một lớp vàng lá 24 carat nữa.

banh-dat-vang-cho-gioi-sieu-giau

Chiếc bánh này có giá 100 USD. Ảnh: Manila Social Club

Nhà hàng đã rất tích cực quảng cáo loại bánh này trên mạng xã hội. Nhiều thực khách cũng chia sẻ hình ảnh họ mua bánh này về để thưởng thức dịp đầu năm. Nhiều người New York khá hào phóng khi chi 1.200 USD cho 12 chiếc bánh.

Trong một cuộc phỏng vấn với First We Feast, Björn DelaCruz – bếp trưởng kiêm chủ nhà hàng cho biết: “Chúng tôi làm loại bánh này vào mỗi thứ 6. Bạn chỉ có thể đặt trước trên mạng vào thứ 5 àm thôi. Vì thực ra chúng tôi đâu phải hàng bánh. Tôi cho thêm vàng lá và rượu Cristal vào vì thích rượu champagne. Tôi muốn đưa thứ gì đó đặc biệt vào thực đơn đầu năm mới để kỷ niệm quãng đường nhà hàng đã đi được. Trước đó, tôi cũng không tưởng tượng được rằng mọi người sẵn sàng chi tiền mua cả tá như thế này. Nhưng đây là New York mà”.

Hà Thu

0906765092