Katzden Architec vận hành nhà máy 3 triệu USD tại VN

Công ty TNHH Katzden Architec Việt Nam khánh thành và đưa vào hoạt động nhà máy lần đầu tiên do Katzden Architec (Nhật Bản) mở rộng, xây dựng ở nước ngoài vào ngày 28/8 tại khu công nghiệp Singapore Ascendas-Protrade (xã An Tây, thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương).

polyad

Lễ cắt băng khánh thành nhà máy Katzden Architec tại Bình Dương.

Ông Hiroshi Tagami – Giám đốc Công ty TNHH Katzden Architec Việt Nam cho biết, các thiết bị, nguyên liệu sản xuất như kim loại tấm, máy laser, máy chấn, máy đột dập, máy cắt ngang…đều được chuyển trực tiếp từ nhà máy Nhật sang. Trong đó, thiết bị có thể phun sơn cho cầu thang dài tương ứng tới mức 5m.

“Tại nhà máy ở Việt Nam, Katzden Architec chỉ sản xuất một loại thang đã được thương mại hóa tại thị trường Nhật Bản. Ngoài ra, Katzden Architec cũng sản xuất loại lò sưởi mùa đông, khung giá để xe đạp… chủ yếu phục vụ xuất khẩu. Đội ngũ kỹ sư, công nhân làm việc tại đây đều đã được công ty cho đi tu nghiệp tại công xưởng ở Nhật Bản“, ông Hiroshi Tagami chia sẻ.

polyad

Ngay sau đi vào hoạt động, Katzden Architec Việt Nam chủ yếu sản xuất các sản phẩm phục vụ xuất khẩu, nhất là các sản phẩm được đánh giá cao tại thị trường Nhật Bản. Trong tương lai, các sản phẩm chất này sẽ được bán ra tại thị trường Việt Nam.

Katzden Architec cũng đặt mục tiêu trở thành nhà sản xuất vật liệu xây dựng cung cấp cho thị trường tại Việt Nam. Theo kế hoạch dự kiến, tại triển lãm Vietbuild 2015 được tổ chức tại TP HCM vào tháng 12 tới, công ty sẽ giới thiệu các dòng sản phẩm chất lượng Nhật Bản cho thị trường trong nước.

 Minh Trí

0906765092