Tỷ phú Soros chuyển tiền sang châu Á

Công ty thuộc sở hữu của vị tỷ phú 84 tuổi – George Soros đã chuyển khoảng 2 tỷ USD trong tổng số tài sản 30 tỷ USD cho các công ty ở châu Âu, châu Á, Bloomberg dẫn một nguồn tin thân cận cho biết.

Nhiều quỹ đầu cơ cũng có động thái tương tự như Soros trong bối cảnh giá dầu ảnh hưởng đến cổ phiếu năng lượng. Công ty quản lý quỹ Appaloosa Management, được sáng lập bởi David Tepper cũng giảm 40% tài sản tại thị trường Mỹ trong quý IV/2014, hay Moore Capital Management cũng chỉ còn khoảng 2,3 tỷ USD ở Mỹ trong quý cuối năm, giảm 25% so với hồi cuối tháng 9/2014.

Vẫn lạc quan vào thị trường Mỹ, song Leon Cooperman cũng dự đoán lợi nhuận tốt hơn ở thị trường khác. “Chúng tôi hy vọng thị trường châu Âu và Nhật Bản sẽ diễn biến tốt hơn thị trường Mỹ trong năm tới”, vị này cho biết. 

Động thái các quỹ đầu tư giảm tài sản ở thị trường Mỹ diễn ra trong bối cảnh Ngân hàng Trung ương châu Âu dự báo sẽ tăng thêm các biện pháp kích thích kinh tế, cùng với việc đồng euro yếu đi và hy vọng thu nhập vững chắc hơn.

Chỉ số Stoxx Europe 600 Index đã có mức tốt nhất kể từ năm 1989, trong khi Nikkei 225 cũng tăng bình quân 4,3%.

Huyền Thư