Tân Sơn Nhất chạm mốc 25 triệu hành khách

Vị khách thứ 25 triệu là ông Chennho đi trên chuyến bay VN581 của Vietnam Airlines từ Cao Hùng (Đài Loan – Trung Quốc) về TP HCM.

Ông Đặng Tuấn Tú, Giám đốc Tổng công ty Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất cho hay, chỉ chưa đầy 2 năm Tân Sơn Nhất đã đạt được lượng khách vượt kế hoạch. Dự kiến, hết năm 2015, cảng này sẽ phục vụ 26 triệu hành khách, trong đó có 16 triệu hành khách quốc nội và 10 triệu hành khách quốc tế, tăng 4 triệu hành khách (tương đương tăng 18%) so với năm 2014. 

tan-son-nhat-cham-moc-25-trieu-hanh-khach

Tân Sơn Nhất đón vị khách thứ 25 triệu. 

Tới thời điểm này, vì lượng khách, hàng hóa tăng cao nên các tiện ích như quầy thủ tục hành khách, soi chiếu an ninh, các sảnh chờ, sân đỗ máy bay và hệ thống giao thông kết nối… đều chật chội. Bên cạnh đó, nhiều hạn chế trong phong cách phục vụ của một số nhân viên, ý thức của hành khách trong quá trình sử dụng tiện ích nhà ga đã làm ảnh hưởng đến chất lượng phục vụ chung của cảng hàng không.

Để khắc phục những hạn chế, theo lãnh đạo sân bay, Cảng đang đẩy nhanh tiến độ mở rộng nhà ga quốc nội và quốc tế, sân đỗ máy bay, nhà để xe, sảnh đón taxi tại nhà ga quốc nội… Dự kiến các hạng mục đến 2016 sẽ hoàn thành.

Cảng hàng không Quốc tế Tân Sơn Nhất là cảng hàng không có mật độ hoạt động bay cao nhất Việt Nam với tốc độ tăng trưởng bình quân trong những năm gần đây đạt ở mức 2 con số. Tuy nhiên, đây lại là sân bay mà nhiều tổ chức đánh giá là một trong những sân bay quốc tế tệ nhất thế giới với chất lượng dịch vụ kém.

Hồng Châu