Tài khoản của OCH tại Ocean Bank bị phong tỏa

Hội đồng quản trị Công ty cổ phần Khách sạn và Dịch vụ Đại Dương (Ocean Hospitality, Mã CK: OCH) cho biết Ngân hàng Đại Dương (Ocean Bank) đã tạm thời phong tỏa tài khoản của công ty này từ ngày 7/1. 

Lãnh đạo doanh nghiệp này cũng nhận định việc tạm thời phong tỏa có thể ảnh hưởng tới tâm lý khách hàng, đối tác, cổ đông, gây ra những xáo trộn nhất định. Tuy nhiên, Hội đồng Quản trị OCH cho biết, việc tạm thời phong tỏa tài khoản trên nhằm phục vụ công tác điều tra vụ án vi phạm các quy định về cho vay trong hoạt động của các tổ chức tín dụng xảy ra tại Ocean Bank. Ban lãnh đạo cũng khẳng định, mọi hoạt động, giao dịch của OCH vẫn diễn ra bình thường và trong tầm kiểm soát của công ty.

“Hiện chúng tôi đang làm việc với OceanBank và các cơ quan hữu quan để làm rõ về yêu cầu phong tỏa này”, đại diện OCH cho biết. Lãnh đạo công ty cũng nhấn mạnh việc bảo vệ các quyền lợi của đối tác, cổ đông, khách hàng trong mọi tình huống. 

Trước đó, tài khoản của Tập đoàn Đại Dương (Ocean Group) tại Ocean Bank cũng bị phong tỏa nhằm phục vụ công tác điều tra. Động thái này diễn ra sau khi ông Hà Văn Thắm – nguyên Chủ tịch Tập đoàn Đại Dương và Ngân hàng Đại Dương bị khởi tố và tạm giam vì vi phạm quy định về cho vay trong hoạt động tín dụng.

Ngọc Tuyên

0913.756.339