Vingroup sắp ra mắt thương hiệu thương mại điện tử

Hội đồng quản trị Tập đoàn Vingroup (Mã CK: VIC) vừa công bố tài liệu họp hội đồng cổ đông ngày 23/4 tới. 

Theo đó, lãnh đạo Vingroup xác định năm 2015 sẽ là một năm đẩy mạnh các lĩnh vực đang hoạt động, trong đó bán lẻ đang hoàn tất những bước cuối cùng để ra mắt thương hiệu thương mại điện tử “A Đây Rồi”. Cùng với các thương hiệu hiện có trong lĩnh vực bán lẻ như VinMart (siêu thị), VinPro (bán lẻ điện máy), VinDS (chuỗi siêu thị tổng hợp), VinFashion (kinh doanh thời trang), BFF (phân phối thời trang quốc tế), Vingroup kỳ vọng thương mại điện tử sẽ giúp tập đoàn tăng độ phủ và chiếm lĩnh thị trường trong thời gian tới.

Hiện tập đoàn này có 6 trung tâm thương mại đã đi vào hoạt động, tổng diện tích mặt bằng bán lẻ hơn 500.000 m2 cùng với 23 siêu thị, cửa hàng tiện tích. Năm 2015, Vingroup lên kế hoạch tiếp tục khai trương mới và sở hữu 25 trung tâm thương mại trên cả nước.

VinE-com – công ty chuyên về thương mại điện tử của Vingroup được thành lập tháng 2/2014 với vốn điều lên 1.050 tỷ đồng, trong đó tập đoàn góp 70%. Tổng giám đốc hiện tại của công ty là bà Mai Hương Nội – Phó chủ tịch Vingroup, sau khi bà Lê Thị Thu Thủy xin từ nhiệm sau 3 tháng công ty chính thức hoạt động.

Ngoài ra, Vingroup sẽ khởi công nhiều dự án bất động sản, đưa vào hoạt động các dự án du lịch nghỉ dưỡng và xây dựng 4 bệnh viện Vinmec trong năm nay. Tập đoàn này mới đây cũng đã công bố đầu tư vào nông nghiệp với thương hiệu VinEco chuyên cung cấp nguồn thực phẩm sạch.

Năm 2014, Vingroup đạt hơn 27.700 tỷ đồng doanh thu thuần, tăng 51% so với năm 2013. Lợi nhuận sau thuế 3.776 tỷ đồng, giảm 47% do các khoản chi phí tài chính, chi phí bán hàng và quản lý doanh nghiệp tăng mạnh.

Phương Linh

0913.756.339