Học tiếng Trung có dễ xin việc không

Việc học tiếng Trung có thể giúp bạn dễ dàng xin việc không? Khi bắt đầu khám phá một lĩnh vực mới, việc tự hỏi về khả năng xin việc là điều phổ biến. Hãy cùng daiquangminh.org khám phá thông qua bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về việc chọn ngôn ngữ phù hợp và khả năng tìm việc làm.

Trong xu hướng hiện nay, việc chọn các nước châu Á trong đó có Trung Quốc để du học hay làm việc được nhiều các bạn trẻ Việt Nam quan tâm.

Theo số liệu của Cục Đầu tư nước ngoài thuộc Bộ Kế hoạch và Đầu tư cũng cho thấy nguồn vốn cam kết đầu tư của Trung Quốc đang nằm trong tốp cao ở Việt Nam, đứng thứ tư chỉ sau Hàn Quốc, Nhật Bản và Singapore.

Cụ thể trong 11/2017, Trung Quốc có 244 dự án đầu tư mới được cấp phép với tổng vốn đăng ký là hơn 1,35 tỉ đô la. Ngoài ra cùng thời gian này, nước này có 75 dự án đang hoạt động tăng thêm vốn đầu tư với tổng vốn tăng thêm là gần 267 triệu đô la, cùng 725 lượt dự án góp vốn mua cổ phần với gần 435 triệu đô la.

Như vậy, trong 11 tháng qua, nguồn vốn đầu tư Trung Quốc cam kết vào Việt Nam đạt hơn 2,5 tỉ đô la.

Tính lũy kế đến cuối tháng 11 rồi, tổng vốn đầu tư của Trung Quốc vào Việt Nam đến nay đạt hơn 12 tỉ đô la, với 1.780 dự án đầu tư, trở thành nguồn đầu tư nước ngoài lớn thứ 8 tại Việt Nam.

Trung Quốc không chỉ đầu tư vào các thành phố lớn mà phân bố rải đều khắp đất nước, đầu tư mạnh khiến cho lượng cầu về nhân sự đặc biệt là nhân sự vừa có chuyên môn và ngôn ngữ tăng lên, tạo rất nhiều cơ hội cho người Việt Nam làm việc tại các công ty Trung Quốc.

Theo thống kê gần nhất trung bình mỗi năm, các doanh nghiệp cần tuyển hơn 3000 lao động và nhu cầu nhân sự ngành này không có xu hướng giảm trong nhiều năm tới.
Sinh viên theo học ngành Ngôn ngữ Trung Quốc, sau khi hoàn thành xong chương trình đào tạo có thể đảm nhiệm những công việc sau đây: Biên dịch viên, phiên dịch viên trong các tổ chức, doanh nghiệp Trung Quốc, Đài Loan; Chuyên viên Marketing, tổ chức sự kiện, giao dịch thương mại, văn phòng trong các tổ chức, doanh nghiệp có sử dụng tiếng Hán; Hướng dẫn viên du lịch, chuyên viên tại các công ty du lịch, nhà hàng, khách sạn quốc tế; Giảng dạy tiếng Hán và văn hóa Trung Quốc tại trường Đại học, Cao đẳng.

Nếu bạn không học ở các trường Đại học ngôn ngữ mà học chuyên ngành thì việc học thêm tiếng Trung còn tăng cơ hội cho bạn tìm được các công việc tốt, lương cao.

Theo như báo cáo trên thì nhà đầu tư Trung Quốc vào Việt Nam ngày càng lớn và nếu bạn là người chủ động thì sẽ không bao giờ sợ thất nghiệp.

Chính vì vậy, bạn có thể dễ dàng tìm được công việc với chế độ đãi ngộ tốt từ các công ty.

Bài viết học tiếng Trung có dễ xin việc không được biên soạn bởi daiquangminh.org.

0906765092