Du học Đài Loan cần học tiếng gì

Khi du học Đài Loan, người ta cần phải học ngôn ngữ nào? Liệu tiếng Anh có được sử dụng ở Đài Loan không? Người ta có sử dụng tiếng Trung phồn thể hay giản thể? Hãy cùng daiquangminh.org tìm hiểu thông tin chi tiết qua bài viết sau đây.

Du học Đài Loan cần học tiếng gì?

Sử dụng tiếng Trung phồn thể khi đi Du học Đài Loan.

Điểm khác biệt lớn nhất giữa tiếng Trung ở Đài Loan và tiếng Trung phổ thông chính là tiếng Đài Loan sử dụng ngôn ngữ Phồn Thể, còn tiếng phổ thông sử dụng ngôn ngữ Giản Thể.

Chữ Phồn Thể là loại chữ truyền thống, hiện đang được sử dụng phổ biến ở Đài Loan, Hồng Kông và Ma Cao. Nếu bạn dự định du học, du lịch, làm việc hay định cư lâu dài tại đây thì bạn cần học ngay loại chữ này.

Chữ Phồn Thể là loại chữ rất đẹp, thường được coi là tinh hoa của văn minh Trung Quốc hay là đối tượng để thể hiện nghệ thuật trong thư pháp.

Học chữ Phồn Thể ngoài việc học thuộc cách viết như thế nào còn học được cả ý nghĩa thâm sâu và cái đạo mà người xưa truyền lại, tất cả nằm ở con chữ.

Chữ Phồn Thể rất khó học, nhưng một khi đã học thuộc rồi thì nhớ rất sâu và rất lâu.

Du học Đài Loan cần phải học Tiếng Anh.

Tuy Đài Loan trực thuộc Trung Quốc nhưng mọi hoạt động gần như một quốc gia độc lập hoàn toàn.

Với sự đầu tư và bảo trợ của nhiều nước trên thế giới, Đài Loan đã vươn lên là một quốc gia phát triển, trình độ dân trí cao, các giáo sư đa phần được đào tạo tại Mỹ, Châu Âu nên khả năng chuyên môn rất cao và giao tiếp tiếng Anh khá chuẩn.

Khi lựa chọn học tập tại Đài Loan thì bạn có cơ hội được nâng cao cả Anh Ngữ lẫn Hoa Ngữ.

Tiếng Anh cũng được sử dụng rất rộng rãi ở Đài Loan.

Tiếng Anh được xem là ngôn ngữ thứ 2 ở đây, chúng được in kèm với tiếng Hoa trên tất cả các bảng hiệu từ trường học, bệnh viện, ga tàu điện, xe bus.

Các bạn trẻ giao tiếp tiếng Anh cũng tương đối tốt trong trường hợp bạn muốn hỏi đường.

Chuẩn bị về ngôn ngữ là bước đầu tiên.

Tiếng Anh hoặc Tiếng Trung là ngôn ngữ bạn cần phải chuẩn bị nếu muốn du học tại Đài Loan.

Nếu bạn sang Đài Loan để học Đại học thì bạn phải có chứng chỉ TOCFL tối thiểu level 2.

Nếu bạn học tiếng Trung ở Đài Loan thì bạn phải có chứng chỉ TOCFL tối thiểu level 1.

Khi phỏng vấn visa hồ sơ họ yêu cầu phải có chứng chỉ TOCFL nếu bạn dự định học bằng tiếng Trung hoặc chứng chỉ tiếng Anh nếu bạn dự định học bằng chương trình tiếng Anh.

0913.756.339