CEO Yahoo sắp sinh đôi

Nữ CEO 40 tuổi cho biết trên blog của mình là sẽ giảm bớt khối lượng công việc cho bản thân trong suốt thời gian này, tương tự như cách bà đã làm khi mang thai cậu con trai trước. Dù vậy, bà sẽ vẫn làm việc cho đến khi sinh.

“Sẽ có rất nhiều việc đang chờ đợi tôi, cả ở nhà lẫn ở công ty. Và việc nào cũng cần sự hết lòng và cân nhắc kỹ càng” bà viết.

marissa-mayer-looking-back-yea-2937-9497

Marissa Mayer sẽ có con gái vào cuối năm nay. Ảnh: Mashable

Mayer gia nhập Yahoo năm 2012 khi mang bầu 6 tháng cậu con trai cả. Đây được coi là một đột phá với các nữ CEO thời điểm đó. 2 tuần cuối trước khi sinh, bà đều làm việc tại nhà. Mayer năm ngoái còn gây tranh cãi khi một thông báo nội bộ được tiết lộ, cho biết bà đề nghị nhân viên làm tại nhà sắp xếp thời gian quay lại công ty.

Nhưng sau đó, bà cũng biến Yahoo trở thành một trong những công ty hào phóng nhất thế giới về quyền lợi cho cha mẹ mới có con. Theo đó, các bà mẹ sẽ được nghỉ tới 16 tuần có hưởng lương sau khi sinh con. Thời gian này với các ông bố là 8 tuần. Với các trường hợp nhận nuôi hay mang thai hộ, số tuần nghỉ là 8 với cả cha lẫn mẹ. Trước đó, quyền lợi này chỉ áp dụng cho phụ nữ và kéo dài 6-8 tuần.

Các hãng công nghệ khác gần đây cũng tung ra nhiều chính sách cho các bậc phụ huynh mới. Hào phóng nhất là Netflix với tối đa 1 năm trả lương cho cả cha và mẹ. Trước đó, công ty này cũng cho nhân viên nghỉ phép không giới hạn.

Hà Tường(theo Bloomberg)

0906765092