BIDV đạt giải ‘Ngân hàng bán lẻ tốt nhất VN năm 2015’

Đây là giải thưởng tôn vinh những ngân hàng bán lẻ xuất sắc đã có những nỗ lực và thành tựu trong việc cung cấp các sản phẩm dịch vụ dành cho khách hàng cá nhân, tạo được vị thế trên thị trường tài chính ngân hàng và có những chiến lược phát triển kinh doanh bán lẻ ấn tượng trong năm.

Giải thưởng “Ngân hàng bán lẻ tốt nhất Việt Nam 2015” được trao cho BIDV căn cứ trên những thành tựu mà ngân hàng đã đạt được năm qua. BIDV đã tập trung đầu tư hiện đại hóa cơ sở hạ tầng dịch vụ và xây dựng mạng lưới ngân hàng phủ sóng trên 63 tỉnh thành của cả nước với hơn 750 điểm giao dịch, trên 14.000 điểm kết nối ATM/POS và nhiều chi nhánh bán lẻ theo chuẩn quốc tế đã vận hành hoạt động hiệu quả.

BIDV đưa vào hoạt động trung tâm chăm sóc khách hàng 24/7 nhằm gia tăng tính tương tác giữa khách hàng với ngân hàng. Đây là những bước đi chiến lược của BIDV nhằm đem đến cho khách hàng những trải nghiệm sản phẩm dịch vụ bán lẻ thân thiện và hiện đại. Ngân hàng cũng chú trọng nghiên cứu cải tiến chất lượng các sản phẩm dịch vụ thông qua việc đầu tư toàn diện, từ hệ thống công nghệ, các quy trình quản lý rủi ro đến đơn giản hóa chính sách, thủ tục và đào tạo nguồn nhân lực chuyên nghiệp.

The Asian Banker là một trong những tạp chí uy tín trong lĩnh vực tài chính ngân hàng trên thế giới. Giải thưởng “Ngân hàng bán lẻ tốt nhất” của tạp chí hướng đến sự theo dõi, đánh giá, công nhận và vinh danh những ngân hàng bán lẻ xuất sắc của khu vực và tại các quốc gia thuộc châu Á Thái Bình Dương, Trung Đông và châu Phi. Với cách đánh giá toàn diện và dưới sự giám sát của một tổ chức cố vấn độc lập, giàu kinh nghiệm, đây là giải thưởng được mong đợi nhất trong lĩnh vực tài chính bán lẻ hàng năm.

Trong năm 2014, dịch vụ tài chính cá nhân của BIDV cũng đã được ghi nhận với nhiều giải thưởng uy tín trong và ngoài nước như “Ngân hàng điện tử hàng đầu Việt Nam 2014”, “Ngân hàng điện tử tiêu biểu 2014”, top 3 ngân hàng có doanh số chấp nhận thanh toán thẻ VISA qua POS cao nhất, ngân hàng có sản phẩm ấn tượng nhất cho sản phẩm thẻ ghi nợ quốc tế BIDV-Manchester United, top 3 ngân hàng có doanh số sử dụng thẻ ghi nợ quốc tế MasterCard cao nhất… BIDV cũng lọt vào top 5 ngân hàng được quan tâm nhất trong chương trình bình chọn Ngân hàng điện tử được yêu thích nhất Việt Nam – My Ebank 2014 do Báo điện tử VnExpress tổ chức.

Nằm trong trong chiến lược đổi mới hoạt động ngân hàng bán lẻ, vào ngày 8/4 tới đây, BIDV sẽ vận hành Trung tâm Điều hành Mạng xã hội – Social Media Command Center (SMCC) đầu tiên trong hệ thống ngân hàng tại Việt Nam. Tại đây, các chuyên gia mạng xã hội sử dụng công cụ giám sát dữ liệu hiện đại để nắm bắt mọi ý kiến, phản hồi của khách hàng và cộng đồng. Nhờ đó, ngân hàng sẽ chủ động, nhanh chóng hỗ trợ tiếp thu, phân tích thông tin làm cơ sở cho cải tiến sản phẩm dịch vụ, phát triển kinh doanh. BIDV kỳ vọng sự ra đời của SMCC sẽ giúp sự gắn kết giữa BIDV và khách hàng trở nên bền chặt hơn.

Ông Lê Trung Thành – Phó tổng giám đốc phụ trách khối Ngân hàng Bán lẻ của BIDV cho biết ngân hàng đã tận dụng lợi thế truyền thống và nền tảng khách hàng doanh nghiệp để cải cách nhằm chinh phục lĩnh vực ngân hàng bán lẻ theo hướng hiện đại và toàn diện.

“Những giải thưởng uy tín từ các tổ chức quốc tế trao tặng cho BIDV là dấu ấn quan trọng cho sự thay đổi về chất sau hàng loạt những cải tiến của chúng tôi. Trong thời gian tới, BIDV cam kết tiếp tục thay đổi để luôn luôn là ‘người bạn đồng hành tin cậy’ của khách hàng và tiếp tục nỗ lực để có những bước tiến xa hơn, cao hơn nữa trên thị trường tài chính – ngân hàng trong nước và thế giới”, ông Thành chia sẻ.

Minh Trí

0913.756.339