Bệnh viện FV tổ chức hội thảo miễn phí về vấn đề rủi ro thai kỳ

Với mô hình dịch vụ chăm sóc sức khỏe hiện đại và thế mạnh hợp tác quốc tế, trong hai ngày 5/6 và 6/6, bệnh viện FV sẽ kết hợp với bệnh viện Đại học Quốc gia Singapore (NUH) tổ chức khám tư vấn và hội thảo cộng đồng cho đối tượng thai phụ có nguy cơ cao (hoặc có thai kỳ rủi ro). Các chuyên gia y tế về sản phụ và sơ sinh tại NUH sẽ cùng với các bác sĩ FV trực tiếp tham gia các hoạt động này trong hai ngày làm việc tại Việt Nam.

Hiện nay, thai nhi gặp nguy hiểm không còn là hiện tượng hiếm do những biến đổi của môi trường và cách thức sinh hoạt, ăn uống của cha mẹ hàng ngày. Một thai kỳ có nguy cơ cao là trường hợp người mẹ hoặc thai nhi hay cả mẹ và con gặp biến chứng trong hoặc sau thai kỳ và sinh nở. Thai phụ có thai kỳ nguy cơ cao mắc các bệnh lý như huyết áp cao, tiểu đường, động kinh, các bệnh tự miễn và rối loạn đông máu… Ngoài ra, thai phụ mắc bệnh truyền nhiễm có thể ảnh hưởng đến cả mẹ và con (như HIV, nhiễm cytomegalovirus và parvovirus).

Thai kỳ phức tạp do các bệnh lý của thai nhi đòi hỏi cần có sự chăm sóc đặc biệt, bao gồm kiểm tra thai nhi, thực hiện các biện pháp can thiệp cũng như xác định thời gian và biện pháp sinh để có được kết quả tốt nhất.

Việt Nam chưa có tổ chức chuyên chăm sóc cho những phụ nữ có thai kỳ gặp nhiều khó khăn, nguy cơ sảy thai cao. Vì thế, thông qua chương trình hợp tác với NUH lần này, bệnh viện FV tạo điều kiện không những cho những thai phụ mà còn cho những đối tượng đang có kế hoạch sinh con có cơ hội được khám, tư vấn, giải đáp thắc mắc bởi các chuyên gia y tế chuyên về sản khoa, nội khoa, biến chứng trong phẫu thuật thai nhi và trẻ sơ sinh.

Các thai phụ cũng sẽ được giới thiệu tới NUH để làm các xét nghiệm (lấy mẫu lông nhung màn đệm, lấy mẫu máu dây rốn, làm sinh thiết thai nhi). Các chuyên gia sẽ tư vấn cho các trường hợp bệnh lý thai nhi để nâng cao cơ hội trẻ chào đời sống khỏe mạnh.

Ngày 5/6, bác sĩ NUH và bác sĩ FV kết hợp khám cho cho thai phụ có nguy cơ thai kỳ cao tại bệnh viện FV. Liên hệ đặt lịch khám qua số điện thoại khoa sản phụ khoa (08) 54113535.

Ngày 6/6, hội thảo cộng đồng miễn phí với chủ đề: “Rủi ro thai kỳ – dọa sinh non, song thai một bánh nhau: cách chăm sóc và biện pháp xử lý” được tổ chức tại khách sạn Liberty Central Saigon Riverside (17 Tôn Đức Thắng, quận 1, TP HCM). Đặt hẹn tham dự hội thảo: 0962627847 hoặc (08) 54113333 (nhánh máy 1336).

(Nguồn: Bệnh viện FV)

0913.756.339