OCB đẩy mạnh hoạt động nhận diện thương hiệu

Theo bà Đoàn Thị Hồng Thơm – Giám đốc Dự án tái định vị thương hiệu OCB, giai đoạn 2012-2013 là cột mốc đáng nhớ trong quá trình thực hiện tái định vị thương hiệu của Ngân hàng TMCP Phương Đông Việt Nam (OCB).

“Khi ấy chúng tôi bắt đầu bước vào dự án định vị thương hiệu nhằm đưa OCB lên tầm cao mới bằng việc chuyển đổi về hình ảnh và chất lượng, mang đến cho khách hàng những trải nghiệm, cảm nhận về một ngân hàng thân thiện, chuyên nghiệp và có trách nhiệm với cộng đồng”, bà Thơm chia sẻ.

Bà Đoàn Thị Hồng Thơm Giám đốc dự án tái định vị thương hiệu OCB

Bà Đoàn Thị Hồng Thơm – Giám đốc Dự án tái định vị thương hiệu OCB

Để làm được điều này, bên cạnh việc củng cố và tích lũy các nguồn lực nền tảng chiến lược cần thiết (về công nghệ, về con người, về sản phẩm, dịch vụ và hệ thống kênh phân phối..), OCB xác lập ba trụ cột then chốt gồm chiến lược hành động lấy khách hàng làm trọng tâm, tác nghiệp theo các tiêu chí tốc độ, sáng tạo, chuyên nghiệp và thân thiện. Nhà băng cũng triển khai hệ thống nhận diện thương hiệu với hình ảnh mới thể hiện định vị giá trị lõi của OCB.

Chiến lược tái định vị thương hiệu của OCB là do chính nhà băng này xây dựng và tổ chức triển khai mà không thông qua tập đoàn hay các chuyên gia tư vấn đắt tiền. Vấn đề quản trị thương hiệu được thực hiện xuyên suốt từ khâu nghiên cứu, chiến lược, bộ nhận diện, truyền thông cho đến cơ cấu quan hệ và đánh giá giá trị thương hiệu.

OCB xây dựng thương hiệu gắn với một liên tưởng cụ thể được khách hàng ghi nhận mà ở đây là thương hiệu xanh và màu xanh vì cộng đồng. Điều này thể hiện qua logo, không gian giao dịch, trang phục của nhân viên, cũng như các hoạt động CSR.

Ngân hàng đã đóng góp cho cộng đồng qua việc thực hiện chuỗi chương trình xây dựng và bảo vệ môi trường có chủ đề “Vì một tương lai xanh”, trong đó có các hoạt động như tổ chức cuộc thi “Sống xanh”, chuyên đề “Kinh tế xanh”.

Can-Tho-4812-1438330223.jpg

Các hoạt động xã hội, tham gia bảo vệ môi trường giúp thương hiệu OCB đạt được sức lan tỏa lớn trong cộng đồng. 

Các phong trào thi đua chủ đề “Gia đình xanh”, “Công sở xanh”, “Cộng đồng xanh” cũng được đẩy mạnh. Thông qua MV “Vì một màu xanh” và cuộc vận động nhảy Flashmob với sự tham gia của hơn 60 ca sĩ và hàng nghìn bạn trẻ, tinh thần xanh đã lan tỏa sâu rộng trong cộng đồng.

Tất cả các hoạt động xây dựng thương hiệu được OCB tiến hành đồng bộ từ bên trong môi trường làm việc của 2.500 cán bộ nhân viên trên toàn hệ thống đến sản phẩm dịch vụ và các hoạt động cộng đồng xuyên suốt hành trình phát triển OCB để khẳng định giá trị và bản sắc của thương hiệu.

Minh Trí