ACE mua lại Tập đoàn bảo hiểm Chubb

Trong nền kinh tế toàn cầu nói chung, ngành công nghiệp bảo hiểm luôn duy trì được mức tăng trưởng tốt với lợi nhuận hấp dẫn và ổn định. Nhiều công ty trong lĩnh vực này có lịch sử phát triển lâu đời và mạng lưới tại nhiều quốc gia, vùng lãnh thổ, trong đó có Tập đoàn bảo hiểm Chubb nổi tiếng tại Mỹ với lịch sử hoạt động trên 130 năm. Tính riêng năm 2014, doanh thu của Chubb đạt 14,1 tỷ USD với tổng tài sản 51,3 tỷ USD. Bên cạnh đó, Tập đoàn ACE cũng sở hữu vị thế của một trong những nhà bảo hiểm tài sản và thương vong đa ngành lớn nhất thế giới với mạng lưới các công ty trực thuộc đặt tại 54 quốc gia. Thời điểm quyết định mua Chubb, tổng tài sản của ACE ước tính trên 94 tỷ USD và các công ty bảo hiểm chủ lực của tập đoàn đều được xếp hạng năng lực tài chính hạng AA theo Standard & Poor’s và A++ theo A.M. Best.

ace-mua-lai-tap-doan-bao-hiem-chubb

ACE và Chubb đang trên đường sáp nhập.

ACE và Chubb đang trên đường sáp nhập thành công ty mới có tên là CHUBB. Nhiều chuyên gia cho rằng, sự hợp nhất này sẽ tạo nên một “người khổng lồ” trong ngành bảo hiểm và trở thành công ty bảo hiểm toàn cầu lớn thứ 4 thế giới tính theo giá trị thị trường. Công ty mới sẽ có tổng vốn chủ sở hữu gần 46 tỷ USD, tiền mặt, các khoản đầu tư và các khoản mục khác đạt 150 tỷ USD, tạo dấu ấn quan trọng trên thị trường Mỹ, châu Á và châu Mỹ Latinh.

Việc mua lại Chubb là bước đi chiến lược của lãnh đạo Tập đoàn ACE trong việc định vị hình ảnh cho vị thế của “người khổng lồ” mới trong ngành bảo hiểm thương mại, tài sản và thương vong đa ngành. Với tác dụng cộng hưởng mang tầm tập đoàn, cả ACE và Chubb sẽ đều nhanh chóng bổ sung thế mạnh của nhau để đạt được những lợi ích to lớn cho sự tăng trưởng mạnh và bền vững.

Ông Evan Greenberg – Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Điều hành của Tập đoàn bảo hiểm ACE lẫn công ty mới sau sáp nhập cho biết: “Thương vụ này mang lại ý nghĩa rất quan trọng trong việc thúc đẩy chiến lược kinh doanh của chúng tôi, tăng thêm cơ hội để tạo nên những giá trị nổi bật cho các cổ đông của ACE và Chubb trong thời gian tới. Chúng tôi đang kết hợp những điểm mạnh về kỹ năng và con người của hai công ty để tạo nên một thương hiệu mới, độc đáo và khác biệt trong lĩnh vực của chính mình với khả năng phát triển và tạo lợi nhuận vượt trội”.

Theo đánh giá của các chuyên gia, sau khi thương vụ hoàn tất, công ty mới sẽ có danh mục các giải pháp bảo hiểm sáng tạo bổ sung cho nhau, kênh phân phối đa dạng, hiện diện trên toàn cầu và phục vụ cho mọi nhu cầu bảo hiểm của doanh nghiệp, cá nhân và gia đình. Song song đó, sự tăng trưởng vượt bậc về dữ liệu khách hàng sẽ tạo cơ hội để công ty mới tiếp tục khai phá và tăng cường lợi nhuận ở các thị trường đang hiện diện trên toàn thế giới.

Với dấu ấn cá nhân và tài năng quản lý của ông Evan G. Greenberg, người đã lèo lái ACE từ năm 2004, công ty mới có thể tận dụng triệt để thế mạnh của 2 bên để tiếp tục tăng trưởng mạnh mẽ và chinh phục thành công mới. Ngoài ra, sự bổ sung thế mạnh về quy mô lẫn tiềm năng sẽ nâng cao vị thế và mức độ nhận diên thương hiệu của tổ chức mới này trong lĩnh vực bảo hiểm tài sản và thương vong đa ngành toàn cầu. Công ty mới này sẽ tiếp tục thực hiện cam kết với khách hàng, đối tác, nhân viên và các cổ đông về chất lượng và dịch vụ mà ACE và Chubb đang dày công kiến tạo nên.

(Nguồn: ACE Life)

0906765092