Tự động hóa lưới ngầm trung thế

Đó là những gì mà khu công nghệ cao Sài Gòn (Saigon Hi – Tech Park – SHTP) đang áp dụng để giải quyết cho bài toán nâng tầm hiệu quả của lưới điện trung thế nhờ những giải pháp cải tiến từ Schneider Electric.

Không chỉ cạnh tranh về chi phí, bài toán hiệu quả của một giải pháp luôn là điều tiên quyết mà Schneider Electric hướng đến. Bên cạnh hệ thống đạt chuẩn quốc tế, việc nghiên cứu kỹ lưỡng những đặc điểm và yêu cầu địa phương, đồng thời tận dụng nền tảng trang thiết bị có sẵn cũng góp phần tạo nên sự khác biệt và thuyết phục cho các giải pháp mà Schneider Electric mang đến đối tác trên phạm vi toàn cầu.

polyad

Với lợi thế triển khai nhanh, tính linh hoạt cao, công nghệ lưới điện thông minh của Schneider Electric được đặt hàng bởi Công ty điện lực Thủ Thiêm mở ra một quy trình mới. Ở đó, sự ổn định là điều cần thiết mà nhiều thương hiệu mong muốn khi chọn SHTP. Song song đó, không cần nhiều nhân lực cho khâu vận hành, chủ đầu tư ngoài tăng năng suất của nguồn điện cung cấp còn có thể giảm thiểu tối đa các rủi ro khi có lỗi hệ thống xảy ra.

Tính linh hoạt cao cũng được Schneider Electric chú trọng nhằm đáp ứng yêu cầu cung cấp điện khắt khe của khách hàng. Lấy đối tác làm trọng tâm, giải pháp cũng đã nâng cấp một trạm ngắt và 9 trạm phân phối RMU dọc theo hai mạch vòng khu công nghệ cao. Cùng với hệ thống truyền thông không dây giữa các trạm, giải pháp tự phục hồi cho lưới ngầm trung thế với các giải thuật tích hợp trong các bộ điều khiển T200 sẽ mang tính thông minh vào lưới bằng cách điều khiển đóng, cắt tự động các tủ RM6 cho mọi kịch bản sự cố, khôi phục cung cấp điện cho các vùng bị ảnh hưởng dưới 30 giây.

polyad

Cùng với hệ thống truyền thông không dây giữa các trạm, giải pháp tự phục hồi cho lưới ngầm trung thế được tăng cường sự thông minh vào lưới bằng cách điều khiển đóng – ngắt tự động cho mọi kịch bản sự cố, đảm bảo khôi phục cung cấp điện cho các vùng bị ảnh hưởng dưới 30 giây. Bên cạnh đó, thông qua phần mềm SCADA Easergy L500 đi kèm, việc giám sát các trạm được kết nối về trung tâm điều khiển được chi tiết và nhanh chóng hơn, sẵn sàng để có phương án dự phòng và xử lý nhanh tình huống xấu xảy ra.

Tập trung hơn 40 thương hiệu lớn chọn làm nơi đầu tư lâu dài, bài toán hạ tầng luôn là mối quan tâm hàng đầu mà SHTP đối mặt. Sự ổn định, xử lý nhanh các tình huống bất ngờ xảy ra trong thời gian ngắn được xem là ưu tiên hàng đầu trong việc lựa chọn giải pháp từ đối tác. Bởi chỉ khi mạng lưới điện được đảm bảo, khâu vận hành và quy trình sản xuất mới có thể diễn ra liên tục, giảm tránh được những sự cố bất ngờ có thể xảy ra, gia tăng năng suất và hiệu quả quản lý, thu hút vốn đầu tư.

polyad

Với những ưu điểm như giảm SAIDI, cô lập sự cố và khôi phục cung cấp điện nhanh chóng, triển khai đơn giản, linh động và thuận tiện cho việc mở rộng và thu thập dữ liệu, giải pháp tái cấu hình lưới tự động (Decentralized Self-Healing Grid) của Schneider Electric hữu ích, hiệu quả cho yêu cầu khắt khe từ đối tác điện lực Thủ Thiêm. Với SHTP, sự ổn định nguồn điện này cũng chính là một trong những cách hiệu quả để thu hút thêm nữa các nhà đầu tư trong một chiến lược lâu dài.

Sự an tâm, khuyến khích đầu tư nước ngoài vào các khu công nghệ cao cũng là mục tiêu quan trọng từ nay đến 2020. Ở đó, hạ tầng vững mạnh cũng là yếu tố tiên quyết tác động tích cực đến các nhà đầu tư và giải pháp từ Schneider Electric được xem như một tiện ích góp phần cho sự thành công này.

(Nguồn: SAIDI)

0913.756.339