Ý tưởng ‘Skill up Việt Nam’ đạt quán quân Today’s Voice Contest 2015

Ngày 11/12, vòng chung kết cuộc thi Today’s Voice Contest 2015 chủ đề “Thế hệ kiến tạo” được tổ chức với sự tham gia của 3 đội với 3 ý tưởng để nâng cao năng lực người Việt trẻ.

Đội mang tên 3S với ý tưởng “Skill up Việt Nam” được đánh giá có khả năng lan truyền đến cộng đồng lớn. Ý tưởng này giúp nâng cao kỹ năng cho người Việt trẻ, kết nối giữa người có khả năng chia sẻ kỹ năng với những người muốn học hỏi thêm.

“Skill up Việt Nam” đã vượt qua 5.000 thí sinh trên cả nước, trở thành đội quán quân của Today’s Voice Contest 2015 với giải thưởng 200 triệu đồng.

y-tuong-skill-up-viet-nam-dat-quan-quan-todays-voice-contest-2015

Bà Hoàng Cẩm Vân – Giám đốc Thương hiệu & Quan hệ công chúng Viet Capital Bank trao giải nhất cho ý tưởng “Skill Up Viet Nam” (thứ hai từ phải sang)

Ý tưởng “Nông dân toàn cầu” của đội The Fire kỳ vọng có thể giúp thanh niên nông dân dễ dàng tiếp cận với tri thức và kỹ năng để có thể trở thành cộng đồng nông dân toàn cầu.

Ý tưởng “English to Vietnam” đến từ đội E2V, được đánh giá là một sáng kiến táo bạo với việc áp dụng công nghệ, tạo ứng dụng trên điện thoại (application) để kết nối giữa người nước ngoài có nhu cầu dạy tiếng Anh và người Việt Nam có mong muốn học ngoại ngữ này.

Tổng giải thưởng cho đội thắng cuộc là 200 triệu đồng. Trong đó bao gồm chuyến du lịch 5 ngày tại Singapore, khóa huấn luyện tại Google Singapore, phần thưởng hiện kim 25 triệu đồng, khóa đào tạo chuyên sâu về Startup của Alpha Vison, gói học bổng Ready for work từ ERC một năm, kinh phí để đầu tư triển khai ý tưởng thắng cuộc từ Alpha Vision.

Cuộc thi Today’s Voice Contest 2015 được tổ chức bởi Trung tâm UNESCO Văn hóa giáo dục và đào tạo, với sự đồng hành của ngân hàng TMCP Bản Việt (Viet Capital Bank) và Công ty NAHI Việt Nam.

Trong khuôn khổ vòng chung kết, tọa đàm Today’s Voice với chủ đề cùng tên “Thế hệ kiến tạo” thu hút sự tham gia của hàng nghìn bạn trẻ. Với chủ đề “Niềm tin”, bà Tôn Nữ Thị Ninh gửi tới các bạn trẻ thông điệp “Hãy biết mình là ai, khẳng định bản thân mình, tin vào thế hệ trẻ với khả năng đóng góp đất nước”.

y-tuong-skill-up-viet-nam-dat-quan-quan-todays-voice-contest-2015-1

Bà Tôn Nữ Thị Ninh.

Tọa đàm diễn ra còn với sự góp mặt của ông Nguyễn Lâm Viên Chủ tịch HĐQT Công ty Vinamit và bà Phạm Thị Việt Nga – Tổng giám đốc Công ty CP Dược Hậu Giang với phiên thảo luận “Chuyển giao sứ mệnh” đầy tình cảm và sự yêu thương, ủng hộ với thế hệ trẻ tiếp nối. Bà Nga chia sẻ: “Tôi ngưỡng mộ các em. Các em giỏi hơn thời của tôi nhiều lắm, vì thế đừng làm tôi thất vọng, hãy là thế hệ không chịu thua và luôn tin vào bản thân mình”.

Phiên thảo luận thứ hai với sự góp mặt của các diễn giả trẻ. Trong đó có ông Lương Duy Hoài - CEO Giao hàng nhanh, bà Lê Hoàng Uyên Vy - Quyền Tổng giám đốc VinEcom và nghệ sĩ Vũ Cát Tường.

Phiên thảo luận thứ hai với sự góp mặt của các diễn giả trẻ. Trong đó có ông Lương Duy Hoài – CEO Giao hàng nhanh, bà Lê Hoàng Uyên Vy – Quyền Tổng giám đốc VinEcom và nghệ sĩ Vũ Cát Tường.

Ông Lương Duy Hoài chia sẻ, sự mong mỏi, đam mê tạo ra giá trị cho những người khác chính là động lực đi tới trong sự nghiệp của anh. Với bà Uyên Vy: “May mắn không tự dưng tới. Dấn thân nhiều hơn, dám thử nhiều hơn thì xác suất bạn gặp may mắn sẽ cao hơn”. Nghệ sĩ Cát Tường tâm huyết: “Tôi tin rằng, tốc độ phát triển của đất nước phụ thuộc vào tốc độ mỗi cá nhân tìm thấy chính mình và niềm đam mê của mình”.

Ông Nguyễn Hoài Nam – Phó Tổng giám đốc Viet Capital Bank chia sẻ: “Các bạn trẻ đại diện cho một thế hệ năng động, sáng tạo, có năng lực và tố chất tốt, luôn được kỳ vọng là nguồn nhân lực trọng tâm trong tương lai. Hãy nghiêm túc làm việc, đầu tư thời gian, năng lực, công sức của mình một cách khoa học. Và rồi bạn sẽ nhận lại được những giá trị tương xứng”.

Thu Mai

0913.756.339