SHB được vinh danh ‘ngân hàng có sản phẩm dịch vụ sáng tạo’

Giải thưởng do IDG Việt Nam – thành viên của Tập đoàn Dữ liệu Quốc tế IDG (Mỹ) tổ chức song hành với chuỗi sự kiện “Diễn đàn ngân hàng bán lẻ Việt Nam” dưới sự bảo trợ của Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam. Giải thưởng nhằm tôn vinh các ngân hàng có những thành tựu, đóng góp tiêu biểu cho ngành tài chính – ngân hàng năm 2015.

polyad

Bà Đặng Tố Loan – Phó tổng giám đốc SHB nhận giải thưởng “Ngân hàng có sản phẩm dịch vụ sáng tạo tiêu biểu 2015”.

Tháng 5/2015, SHB cho ra mắt sản phẩm cho vay bổ sung vốn lưu động 24h đối với doanh nghiệp vừa và nhỏ. Hạn mức vay vốn lên đến 5 tỷ đồng, tài sản đảm bảo là bất động sản, lãi suất giảm tối đa 2% một năm so với lãi suất thông thường. Ngân hàng giải quyết thủ tục chỉ trong vòng 24h làm việc, chính sách trả nợ linh hoạt,.

Sau 6 tháng triển khai đã có hơn 300 khách hàng tại 47/52 chi nhánh SHB trên toàn quốc sử dụng và có phản hồi tích cực về sản phẩm. Đây cũng là sản phẩm giúp ngân hàng phát triển cơ sở khách hàng doanh nghiệp vừa và nhỏ, được kỳ vọng đóng vai trò chủ lực trong dòng sản phẩm dành cho cộng đồng doanh nghiệp vừa và nhỏ trong tương lai.

Ông Nguyễn Văn Lê – Tổng giám đốc SHB cho biết, sản phẩm cho vay bổ sung vốn lưu động 24h cho doanh nghiệp vừa và nhỏ được ngân hàng phát triển nhằm hỗ trợ doanh nghiệp tiếp cận nguồn vốn phục vụ hoạt động sản xuất kinh doanh, qua đó hiện thực hóa cam kết đồng hành cùng doanh nghiệp của SHB.

“Sự ghi nhận của Tập đoàn Dữ liệu Quốc tế IDG đối với sản phẩm SHB là sự khích lệ lớn để ngân hàng tiếp tục nghiên cứu phát triển mở rộng sản phẩm này trên nền tảng sẵn có, sáng tạo thêm nhiều dòng sản phẩm khác nhằm hỗ trợ tốt nhất cho khối doanh nghiệp vừa và nhỏ”, ông Lê chia sẻ.

polyad

SHB và đại diện các doanh nghiệp đạt giải chụp hình lưu niệm.

SHB đã và đang áp dụng nhiều chương trình tín dụng ưu đãi lãi suất thấp như chương trình ưu đãi lãi suất với khách hàng doanh nghiệp vừa và nhỏ, hộ sản xuất kinh doanh trong lĩnh vực nông nghiệp nông thôn và lĩnh vực xuất khẩu với tổng hạn mức 15.000 tỷ đồng. Chương trình cho vay trung và dài hạn, lãi suất ưu đãi đối với doanh nghiệp vừa và nhỏ…

Ngoài ra, SHB đã có những sáng kiến và giải pháp tài chính hỗ trợ bao gồm dịch vụ tư vấn tài chính doanh nghiệp, hỗ trợ doanh nghiệp tìm kiếm khách hàng và thị trường đầu ra để tăng hiệu quả kinh doanh và khả năng trả nợ, tái cơ cấu nợ, tái cấu trúc doanh nghiệp… Các giải pháp đó đã không chỉ góp phần tăng chất lượng tín dụng của SHB nói riêng mà còn giúp phát triển thành phần kinh tế các doanh nghiệp vừa và nhỏ ở Việt Nam nói chung.

Trong năm 2015, SHB đã nhận nhiều giải thưởng trong nước quốc tế uy tín như “Ngân hàng SME tốt nhất Việt Nam 2015” do Tạp chí Alpha Southeast Asia bình chọn, “Ngân hàng có chất lượng thanh toán quốc tế xuất sắc” do The Bank of New York Mellon bình chọn, “Ngân hàng có dịch vụ khách hàng tốt nhất” do Global Banking and Finance Review tôn vinh, “Ngân hàng tài trợ thương mại và tài trợ dự án tốt nhất Việt Nam 2015” do Tạp chí The Asian Banking and Finance trao tặng…

 Minh Trí

0913.756.339