Xuân Thành đầu tư dây chuyền xi măng hơn 10.000 tỷ đồng

Tập đoàn Xuân Thành vừa ký hợp đồng cung cấp thiết bị dây chuyền II thuộc nhà máy xi măng Xuân Thành Hà Nam công suất 12.500 tấn clinker một ngày (tương đương 16.000 tấn xi măng mỗi ngày) với nhà thầu FLSmidth (Đan Mạch). Tổng mức đầu tư của dự án là 10.800 tỷ đồng. 

polyad

Ông Nguyễn Xuân Thành – Chủ tịch Tập đoàn Xuân Thành trong lễ ký hợp đồng với đối tác FLSmidth.

Theo đại diện Tập đoàn Xuân Thành, đây là một trong những dự án có công suất lớn trên thế giới hiện nay, đảm bảo các tiêu chí về chất lượng sản phẩm và môi trường theo tiêu chuẩn châu Âu, giảm thiểu tiêu hao nhiên nguyên liệu, giảm chi phí sản xuất. Dây chuyền sử dụng một phần rác thải đốt để thay thế nhiên liệu than, tận dụng nhiệt dư sản xuất điện năng công suất 15MW.

“Việc đầu tư này nhằm hưởng ứng chủ trương của Chính phủ hạn chế và dừng các nhà máy có công suất nhỏ và lạc hậu. Đây là bước đột phá của chúng tôi để tạo ra sản phẩm tốt mà vẫn bảo vệ được môi trường”, đại diện Tập đoàn Xuân Thành chia sẻ. 

Hợp đồng được FLSmidth cam kết thực hiện trong vòng 24 tháng kể từ ngày ký hợp đồng thiết bị, không kể thời gian 10 tháng qua đã thiết kế xong. Dự kiến sau khi dây chuyền II đi vào hoạt động, Tập đoàn Xuân Thành sẽ cung ứng cho thị trường trong nước và xuất khẩu nguồn clinker cho các trạm nghiền của Xuân Thành tại các nước châu Âu, châu Phi, giải quyết việc làm cho trên 3.000 lao động tại địa phương.

Nhà máy xi măng Xuân Thành Hà Nam nằm cạnh sông Đáy, có vị trí giao thông đường thủy nội địa thuận lợi với cảng sông cho tàu trọng tải 2.000 tấn, gần nguồn nguyên liệu dồi dào ngay tại địa phương. Trang thiết bị tại nhà máy sử dụng công nghệ tiên tiến, hiện đại không chỉ góp phần nâng cao chất lượng của sản phẩm mà còn đảm bảo sức khỏe của người lao động, môi trường trong và ngoài nơi sản xuất.

Nhà máy áp dụng chứng chỉ quản lý chất lượng ISO 9001-2000, các tiêu chuẩn về chất lượng sản phẩm đều đạt tiêu chuẩn Việt Nam và khu vực. Đội ngũ cán bộ công nhân viên, kỹ thuật viên chuyên nghiệp, được đào tạo bài bản và hỗ trợ từ các chuyên gia Nhật Bản, Thụy Sĩ và Đan Mạch.

Minh Trí

0913.756.339