Hạt Ngọc Mùa Vàng tuyển sinh mùa thứ 2

24 thí sinh vượt qua vòng sơ tuyển sẽ tiếp tục thể hiện tài năng ở các vòng thi bản lĩnh, phân vai và tài năng. Ban giám khảo vòng sơ tuyển gồm các nghệ sĩ tên tuổi như NSƯT Ánh Hồng, NSƯT Trọng Phúc, NSƯT Phượng Loan, đạo diễn Lê Văn Tĩnh, đạo diễn Nguyễn Thanh Hạp. Ban cố vấn chương trình gồm: NSND Trần Ngọc Giàu và NSƯT Hữu Lộc.

polyad

Hạt Ngọc Mùa Vàng năm đầu tiên thu hút  với nhiều tài năng cải lương.

Ở mỗi vòng thi, ban tổ chức sẽ thay đổi ban giám khảo để mang đến nhiều bất ngờ và các luồng ý kiến đa chiều cho thí sinh và khán giả. Ban giám khảo cũng sẽ hỗ trợ cho thí sinh trong việc rèn luyện các kỹ năng ca diễn, nhập vai… ở từng vòng thi.

Điểm khác của Hạt Ngọc Mùa Vàng mùa thứ hai so với mùa đầu tiên (2013-2014) là việc mở rộng độ tuổi tuyển chọn tài năng. Ban tổ chức kỳ vọng chương trình năm nay sẽ tìm ra được những tài năng ở nhiều độ tuổi khác, truyền cho các em tình yêu với loại hình nghệ thuật độc đáo này, đồng thời góp phần gìn giữ và ươm mầm cải lương cho thế hệ tương lai của đất nước.

polyad

Chia sẻ về điểm đổi mới này, NSND Trần Ngọc Giàu – cố vấn của chương trình cho biết: “Năm nay, chương trình Hạt Ngọc Mùa Vàng sẽ mở rộng đối tượng tham gia. Thí sinh không phân biệt tuổi tác, chỉ cần là công dân Việt Nam đều có thể tham gia. Vì vậy, ngoài những thí sinh hoạt động trong các đoàn, trung tâm văn hóa, câu lạc bộ đờn ca tài tử, chúng tôi còn có kỹ sư, bác sĩ, giáo viên, sinh viên, nông dân và cả những người cao tuổi… Thêm vào đó, chương trình đi sâu vào đờn ca tài tử, kết hợp với ca ra bộ, đặc biệt là sự thích ứng của thí sinh trong vòng bản lĩnh với cách thức thi là ca chỉ, thể hiện được sự tương tác giữa thí sinh và ban giám khảo. Điểm khác biệt so với các chương trình khác là các thí sinh ở vòng chung kết phải tham gia một vở cải lương hoàn chỉnh”.

polyad

Chương trình sẽ phát sóng vào lúc 19h50 vào thứ 7, chủ nhật hàng tuần trên kênh VTV Cần Thơ 1 bắt đầu từ ngày 3/10. Đêm chung kết dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 1/2/2016. Tổng giá trị giải thưởng của chương trình lên đến 470 triệu đồng.

Lịch sơ tuyển tại 5 cụm thi chính:

TP Cần Thơ: ngày 13/9 tại Nhà hát Tây Đô.

Bạc Liêu: ngày 15/9 tại Nhà hát Cao Văn Lầu, số 125 đường Hai Bà Trưng, phường 3, TP Bạc Liêu.

Vĩnh Long ngày 17/9tại Nhà văn hóa TP Vĩnh Long, số 60, Đường 30/4, phường 1, TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long.

Tiền Giang: ngày 19/9 tại Trung tâm Văn hóa tỉnh Tiền Giang, 27 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, TP Mỹ Tho.

TP HCM: ngày 21/9 tại Rạp Thủ đô, 125 Châu Văn Liêm, phường 14, quận 5, TP HCM.

Để tham dự vòng sơ tuyển, các thí sinh có thể lấy và gửi đơn đăng ký dự thi (theo mẫu) về các địa chỉ: Trung tâm Văn hóa các tỉnh, thành Đông và Tây Nam bộ và VTV Cần Thơ, số 407, đường 30/4, phường Hưng Lợi, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ. Ngoài ra, thí sinh còn có thể đăng ký qua website:  www.hatngocmuavang.com; liên hệ số điện thoại: (07103).820 252 – (07103).820256 hoặc đăng ký trực tiếp vào ngày diễn ra vòng sơ tuyển tại 5 cụm thi trên.

Chương trình Hạt Ngọc Mùa Vàng do VTV Cần thơ và Công ty Khánh Vương Media phối hợp tổ chức với sự đồng hành của thương hiệu Đạm Cà Mau. Chương trình mong muốn đánh thức tài năng ca diễn trong cuộc sống thường nhật, nuôi dưỡng và khuyến khích ngọn lửa đam mê trong quần chúng nói chung và các thí sinh tham dự nói riêng với bộ môn nghệ thuật truyền thống Cải lương của miền sông nước Nam Bộ. Thông tin chi tiết truy cập trang facebook: www.facebook.com/hatngocmuavang.

(Nguồn: Khánh Vương Media)