Xe điện chạy pin iPhone giá bằng xe chạy ắc quy

Vài năm trở lại đây, xe đạp điện được phân định rõ ràng là xe chạy pin và xe chạy ắc quy. So với dòng ắc quy, dòng chạy pin có mức giá chênh lệch lên tới 2-3 triệu đồng, khiến người dùng đắn đo khi muốn mua xe chạy pin chất lượng tốt.

Pin và ắc quy có sự chênh lệch về giá lớn.

Xe đạp điện chạy pin hay ắc quy chất lượng tốt đều có lợi ích rõ rệt cho người dùng (nhẹ nhàng, tiết kiệm, tiện lợi) và cho môi trường (không khói, không gây ồn). Loại xe đạp điện chạy ắc quy có nhiều chủng loại và tên khác nhau trên thị trường. Loại xe này có giá từ 9 đến 14 triệu đồng, trong khi ắc quy rẻ hơn nhiều so với pin Lithium-ion. Giá thành của xe bán ra tới người tiêu dùng phụ thuộc vào nhiều yếu tố: giá nhập vào, chi phí qua các khâu phân phối, chi phí quản lý, thuế và lợi nhuận. Khi chưa hiểu bài toán này, khách hàng có thể nghĩ chiếc xe điện chạy pin cao cấp có giá bằng xe chạy ắc quy là điều phi lý. 

HKbike Zinger Extra sử dụng pin Lithium-ion giống iPhone.

Tại Việt Nam, HKbike là thương hiệu sớm ứng dụng pin Lithium-ion của iPhone vào xe đạp điện. Đây vốn là loại Pin được làm từ nguyên liệu Lithium quý và đắt đỏ cùng với quy trình sản xuất công nghệ cao. Với tầm nhìn chiến lược xa rộng và những nước đi đúng đắn, HKbike tham vọng hiện thực hóa sứ mệnh “Cuộc cách mạng xanh trên đường phố” bằng chính sách giá tốt, giúp người tiêu dùng tiếp cận sản phẩm của hãng dễ dàng hơn.

Pin có quá trình sản xuất công phu và kiểm soát nghiêm ngặt, tham khảo thêm về loại pin này tại đây.

HKbike triển khai chương trình giảm giá cho mẫu HKbike Zinger Extra, chỉ còn 10,9 triệu đồng. Dòng xe HKbike Zinger Extra mang đến cho người tiêu dùng những lợi ích tối đa như quãng đường di chuyển xa nhất lên tới 80km một lần sạc (gấp 1,5 lần ắc quy), chỉ nặng 6kg (nhẹ hơn ắc quy 3 lần). Xe đạp này có thể được xách bằng tay và sạc bất cứ đâu, tuổi thọ sạc 1.000 lần tương đương 5 năm (gấp 3,5 lần ắc quy), chỉ 105.000 đồng tiền điện sạc pin mỗi năm (tiết kiệm 30 lần so với xe máy), an toàn cùng chế độ bảo hành 3 năm. Người dùng có thể sở hữu chiếc xe đạp điện chạy pin Zinger Extra với giá bằng, thậm chí rẻ hơn so với dòng chạy ắc quy. 

Thông tin chi tiết, xem tại đây.

(Nguồn: HKbike)