Xe của tỷ phú Warren Buffett bán với giá hời

Sau 10 năm sử dụng chiếc Cadillac đời 2006, tỷ phú Buffett rao bán trên trang đấu giá Proxibid cách đây một tuần. Theo nhận định của nhà đấu giá, giá trị còn lại của chiếc xe khoảng 12.000 USD. Tuy nhiên, một khách hàng bí mật đã chiến thắng trong cuộc đua giành được chiếc xe của người nổi tiếng sau khi trả 122.500 USD.

Ngoài việc đã chạy hơn 32.000 km, điểm đặc biệt của chiếc xe là trên biển số có in chữ ký tay của Warren Buffett.

xe-cua-buffett-3810-1424566209.jpg

Chiếc xe gần chục năm tuổi của vị tỷ phú.

Nổi tiếng vì hay làm tử thiện, tỷ phú Buffett cho biết số tiền bán xe sẽ được dành cho quỹ phi lợi nhuận Girls Inc. of Omaha ở thành phố Nebraska, nơi đặt trụ sở chính Công ty Berkshire Hathway của ông. Quỹ chuyên giúp những trẻ em gái khó khăn ở Mỹ và Canada có cơ hội được học hành. Con gái của Buffett, bà Susan là giám đốc quỹ và đệ nhất phu nhân Mỹ Michelle Obama là thành viên danh dự trong ban quản trị.

Đây không phải là lần bán xe giá hời đầu tiên của vị tỷ phú. Năm 2006, ông từng đấu giá thành công chiếc Lincoln Town Car với giá 73.200 USD, cao hơn niêm yết 11.200 USD. Số tiền này cũng được làm từ thiện.

Tài sản của những người nổi tiếng thường được săn đón với cao hơn nhiều so với giá trị thực. Năm 2009, chiếc áo khoác của siêu lừa nước Mỹ Bernard Madoff được mua với giá 14.500 USD, cao gấp đôi giá rao bán. Bữa ăn trưa với tỷ phú Warren Buffett mỗi năm tổ chức một lần cũng được “mua” với giá hàng triệu USD.

Năm nay 84 tuổi, Warren Buffett đang là người giàu thứ hai nước Mỹ với khối tài sản trị giá 72,9 tỷ USD theo tính toán mới nhất của Forbes. Ông nổi tiếng vì đã và cam kết sẽ dành hàng chục tỷ USD cho công tác từ thiện, giúp đỡ mọi người. Ngoài ra, dù có khối tài sản khổng lồ, ông còn được biết đến với tính tiết kiệm, không dùng tiền mua siêu xe, biệt thự như các đại gia khác.

Anh Đức (Theo Reuters, AP)

0913.756.339