Vietcombank tặng cơm từ thiện

Tại buổi lễ, Đoàn Thanh niên Hội sở chính Vietcombank đã trao biển trao tặng tượng trưng chương trình “Bữa cơm nhân ái” cho bệnh nhân đang điều trị tại Viện Huyết học Truyền máu Trung ương với tổng giá trị 200 triệu đồng.

Anh-2-JPG-8893-1433305374.jpg

Toàn bộ số tiền này Đoàn Thanh niên Hội sở chính Vietcombank sẽ thực hiện giải ngân trong năm 2015 theo cam kết với Khoa Dinh dưỡng. Đoàn Thanh niên Vietcombank Leasing đồng thời cũng trao biển tài trợ tượng trưng trị giá 10,5 triệu đồng cho chương trình.

Phát biểu tại buổi lễ, Tiến sĩ Bạch Quốc Khánh – Phó viện trưởng Viện Huyết học Truyền máu Trung ương nhấn mạnh những ý nghĩa mà chương trình Vietcombank đem tới cho các bệnh nhân đang điều trị tại đây. Mỗi bữa ăn là một hành động chung tay góp phần chia sẻ một phần nhỏ những khó khăn của các bệnh nhân, giúp họ ổn định tinh thần và an tâm chữa bệnh.

Kết thúc buổi trao tặng, các cán bộ và đoàn viên thanh niên Hội sở chính Vietcombank đã tới các phòng bệnh thăm hỏi các bệnh nhi của khoa Bệnh máu trẻ em, phát phiếu ăn miễn phí của chương trình và tặng quà nhân ngày 1/6 cho các em nhỏ.

Anh1-JPG-2053-1433305374.jpg

Chương trình “Bữa cơm nhân ái” xuất phát từ ý tưởng và mong muốn của các đoàn viên thanh niên Vietcombank về một bữa cơm từ thiện nhưng vẫn đầy đủ dinh dưỡng cho các bệnh nhân đang điều trị tại viện.

Từ ý tưởng đó, bắt đầu từ năm 2014 Đoàn Thanh niên Hội sở chính Vietcombank đã kết nối các chi đoàn trực thuộc và một số đơn vị trong hệ thống Vietcombank như Vietcombank Leasing, Công ty Chứng khoán Vietcombank (VCBS) để thực hiện chương trình.

Theo đó định kỳ hàng tuần, chương trình sẽ phát phiếu là những suất ăn miễn phí trị có giá trị 25.000 đồng một suất cho các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại các khoa của bệnh viện. Các bệnh nhân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn sẽ được hỗ trợ 3 suất ăn một ngày trong suốt thời gian nội trú.

Chương trình “Bữa cơm nhân ái” được tiến hành từ tháng 5/2014 tới nay, đã hỗ trợ 8.849 suất ăn cho các bệnh nhân.

Minh Trí

0913.756.339