Vietcombank dành 600 tỷ bảo lãnh các dự án Phú Mỹ Hưng

Điều 56, Luật Kinh doanh Bất động sản 2014 quy định về bảo lãnh trong bán, cho thuê nhà ở hình thành trong tương lai đã có hiệu lực từ đầu tháng 7/2015. Ngân hàng Nhà nước cũng đã công bố danh sách ngân hàng thương mại đủ điều kiện cung cấp dịch vụ bảo lãnh dự án.

Tuy nhiên, theo các chuyên gia, hầu hết các dự án thông tin được ngân hàng bảo lãnh thực chất chỉ mang tính chất tham khảo hoặc hợp đồng hứa bảo lãnh. Ngoài lý do về quy trình, hướng dẫn thực hiện luật chưa cụ thể, thì nguyên nhân chủ yếu là điều kiện để được bảo lãnh không dễ.

Bảo lãnh dự án là nghiệp vụ có độ rủi ro cao, ngân hàng phải thay chủ đầu tư đứng ra chịu trách nhiệm với khách hàng trong trường hợp dự án bị chậm tiến độ. Vì vậy, chỉ những dự án có pháp lý rõ ràng, chủ đầu tư uy tín, tiềm lực tài chính vững mạnh và có khả năng thực hiện mới được các ngân hàng chọn.

Phú Mỹ Hưng là một trong những chủ đầu tư có dự án được ngân hàng cam kết bảo lãnh. Theo đó, Vietcombank Nam Sài Gòn cấp hạn mức 600 tỷ đồng cam kết hoàn trả tiền mua nhà đối với các khách hàng mua sản phẩm nhà ở hình thành trong tương lai của tất cả dự án do công ty Phú Mỹ Hưng làm chủ đầu tư.

polyad

Dự án Hưng Phúc – Happy Residence của Phú Mỹ Hưng được ngân hàng cam kết bảo lãnh.

Đại diện Phú Mỹ Hưng cho biết không phải đợi đến khi luật quy định mà ngay từ khi bắt đầu hoạt động kinh doanh, công ty đã đưa vào hợp đồng điều khoản phạt khá khắt khe nếu chậm giao nhà cho khách hàng. Suốt hơn 22 năm kinh doanh, Phú Mỹ Hưng chưa từng trễ tiến độ và nhiều công trình còn được giao nhà sớm như Happy Valley, Cảnh Viên 3…

Trong trường hợp công ty Phú Mỹ Hưng không bàn giao nhà ở cho khách hàng theo thời hạn giao nhà dự kiến hay vi phạm hợp đồng mua bán nhà (trừ trường hợp bất khả kháng), Vietcombank Nam Sài Gòn sẽ hoàn trả lại tiền mua nhà cho khách hàng theo quy định tại thư bảo lãnh mà Vietcombank đã phát hành.

“Việc ngân hàng Vietcombank Nam Sài Gòn cam kết bảo lãnh dự án của chúng tôi không chỉ đảm bảo hoạt động kinh doanh theo đúng pháp luật mà còn khẳng định uy tín, thương hiệu của Phú Mỹ Hưng”, đại diện công ty chia sẻ.

polyad

Dự án Hưng Phúc – Happy Residence.

Hiện dự án mới nhất được Phú Mỹ Hưng triển khai nằm trong gói bảo lãnh là Hưng Phúc – Happy Residence. Sau thành công của đợt công bố tòa nhà A vào tháng 10 vừa qua với 99% căn hộ giới thiệu đã được khách hàng đặt quyền giữ chỗ, vào ngày 22/11 tòa B dự án Hưng Phúc – Happy Residence sẽ được đưa ra thị trường. Ngoài ưu thế về vị trí, lịch thanh toán và giá bán, việc dự án được ngân hàng bảo lãnh cũng là yếu tố giúp khách hàng yên tâm đầu tư.

Minh Trí

0913.756.339