Người truyền lửa cho sáng tác của nhạc sĩ Sa Huỳnh

Năm 17 tuổi, Sa Huỳnh đã bắt đầu sáng tác nhạc và bén duyên với Tùng Dương ngay từ nghe những ca khúc do anh trình bày tại cuộc thi Sao Mai Điểm hẹn 2004. “Khi ấy, tôi như bị thôi miên và ngập tràn cảm hứng sáng tác từ anh ấy. Tôi muốn ra Hà Nội để gặp Tùng Dương nhưng ba lại không cho và muốn tôi cố gắng học tập”.

Sau 3 năm tập trung học tập và sáng tác, năm 20 tuổi, cô đã được gặp Tùng Dương và chính anh là người đề nghị hát bài Li ti. “Đối với tôi, đây là may mắn. Suốt một thời gian dài, tôi giống như một cột phát sóng, truyền những tâm tư, tình cảm đến người mình hâm mộ, cuối cùng, tôi cũng đã được tiếp nhận”, nữ nhạc sĩ trẻ cho biết.

nguoi-truyen-lua-cho-sang-tac-cua-nhac-si-sa-huynh

Đối với nhiều người, ca sĩ Tùng Dương như một “ngọn núi lửa âm nhạc”. Những ca từ anh cất lên luôn mạnh mẽ, tràn đầy năng lượng, đưa người nghe tới nhiều cung bậc cảm xúc. Còn với Sa Huỳnh, cô luôn là một cá tính âm nhạc bùng nổ một cách an phận, lặng lẽ. Vì vậy, Tùng Dương và Sa Huỳnh luôn thấu hiểu và duy trì mối quan hệ thân thiết để cùng hỗ trợ nhau thực hiện các sản phẩm âm nhạc.

Nữ nhạc sĩ cũng thú nhận, ngoài ba ruột là nhạc sĩ Triều Dâng, chồng – nhạc sĩ Duy Hùng thì ca sĩ Tùng Dương là người mang lại cho cô sự tin tưởng và bình yên trong cả công việc lẫn cuộc sống. “Chúng tôi không chỉ góp ý cho nhau trong âm nhạc mà trong đời sống, chúng tôi cũng như anh em trong gia đình để có thể chia sẻ mọi buồn vui. Tôi không biết sau này sẽ như thế nào nhưng bây giờ, tôi thấy anh ấy đang ở giai đoạn bùng nổ, chín chắn nhất và tìm thấy được bình ổn trong mình”.

nguoi-truyen-lua-cho-sang-tac-cua-nhac-si-sa-huynh-1

Về phía ca sĩ Tùng Dương, anh cũng bày tỏ sự ngưỡng mộ dành cho Sa Huỳnh. Anh cho biết âm nhạc của Sa Huỳnh không có tính bi kịch, những chia lìa ủy mị, sướt mướt mà là những va chạm. Mỗi bài hát là một va chạm, ở đó Sa Huỳnh quan sát từ cuộc sống của gia đình, người thân, bạn bè và từ chính những gì cô trải nghiệm, rồi lắng lại, thành dòng, thành giai điệu. Nó có sự quyết liệt, mạnh mẽ nhưng không cực đoan. Mỗi bài hát Huỳnh viết ra, đơn giản chỉ là để tìm một sự cân bằng.

nguoi-truyen-lua-cho-sang-tac-cua-nhac-si-sa-huynh-2

“An yên trong đời sống và phát đạt trong sự nghiệp” là những mong ước mà cả ca sĩ Tùng Dương và nhạc sĩ Sa Huỳnh muốn hướng đến. Đối với Tùng Dương, cuộc đời có nhiều hạnh ngộ, mối duyên kỳ lạ. Nam ca sĩ cũng hạnh phúc khi được Công ty cổ phần nhựa và môi trường xanh An Phát đồng hành với mình trong nhiều năm qua. Trong liveshow “Tùng Dương – thập kỷ hoan ca” diễn ra vào ngày 12, 13/12 tại Cung Văn hóa Việt Xô Hà Nội với hai khách mời Thanh Lam và Lê Cát Trọng Lý, Công ty An Phát tiếp tục là cộng sự đồng hành cùng Tùng Dương. Khán giả mua vé có thể liên hệ hotline: 098 183 6339; 097 215 8686.

(Nguồn: DIVA)