Vàng tăng nhẹ chờ diễn biến từ Hy Lạp

Trong phiên hôm qua, lần đầu tiên trong tuần này, có lúc giá kim loại quý vượt qua vùng 1.200 USD. Tuy nhiên, chốt phiên, giá chỉ chạm 1.188,8 USD. Thị trường trong nước hôm 2/6 đóng cửa ở 34,86 – 34,9 triệu đồng một lượng.

vang-6645-1433294482.jpg

Giá vàng tăng nhẹ vì đồng đôla yếu đi. 

Sang phiên châu Á sáng nay, giá vàng giao ngay có chiều hướng đi lên và chuẩn bị chinh phục mốc 1.195 USD. Quy ra tiền Việt, mỗi lượng vàng khoảng 31,4 triệu đồng.

Tuy nhiên, giới chuyên gia không tin tưởng lắm về khả năng giá vàng tăng mạnh hôm nay. Trey Reik, chiến lược gia về kim loại quý của Sprott Asett Management USA, nhìn nhận: “Việc giá vàng có lúc vượt qua mốc 1.200 USD hôm qua cho thấy đồng euro có thể sẽ mạnh lên so với USD. Tuy nhiên, tôi không tin lắm giá vàng hôm nay sẽ tăng mạnh bởi vì thị trường dù sao vẫn chưa thực sự ổn định”.

Kể từ giữa tháng 3, đây là lần hiếm hoi đồng euro tăng giá trở lại, kỳ vọng Hy Lạp có thể đạt được những thỏa thuận trong việc xử lý cuộc khủng hoảng nợ.

Mặt khác, đồng đôla suy yếu còn do những số liệu kinh tế Mỹ cho thấy các đơn đặt hàng mới bất ngờ giảm.

Những số liệu kinh tế khác, đặc biệt là báo cáo lương phi nông nghiệp sẽ công bố vào thứ 6 tới, chắc chắn sẽ được các nhà đầu tư theo dõi sát sao. Đây có thể là manh mối hé lộ cho họ về thời điểm tăng lãi suất. Nếu lãi suất tăng, nhu cầu về vàng vật chất chắc chắn sẽ giảm. Bên cạnh đó là những diễn biến tại cuộc họp cấp cao từ Hy Lạp sẽ được chờ đợi.

Nhà đầu tư cũng bắt đầu bi quan hơn sau những phiên liên tục giảm của giá vàng gần đây. Hơn nữa, họ càng lo lắng hơn khi SPRD Gold Trust – quỹ tín thác vàng lớn nhất thế giới liên tục bán ra. Dự trữ tại quỹ này chỉ còn hơn 714 tấn vàng, mức thấp nhất kể từ giữa tháng một.

Thanh Thanh Lan

0913.756.339