Du xuân Suối Tiên – Thần tiên hội tụ

Đến Suối Tiên vào dịp Tết Nguyên đán Ất Mùi 2015, du khách có dịp hòa mình vào không khí trẩy hội mùa xuân. Với mong muốn mang đến nhiều an lành, may mắn cho du khách trong năm mới, Suối Tiên tổ chức các hoạt cảnh tái hiện lại hình ảnh những vị thần tiên gần gũi với văn hóa tín ngưỡng người Việt như: Bát Tiên Giáng Thế, tứ linh: Long Lân Quy Phụng, ông Tơ Bà Nguyệt, sự tích Tấm Cám… Ngày đầu năm mới các vị thần tiên này cùng hội tụ tại Suối Tiên để mang đến những điềm lành,  điều tốt đẹp cho tất cả du khách gần xa. Hình ảnh các vị thần tiên được tái hiện qua các cụm hoạt cảnh xuất hiện trên khắp các cung đường lễ hội Suối Tiên và ban tặng cho du khách những lời chúc tài, lộc, may mắn, hạnh phúc.

polyad

Đến Suối Tiên vào dịp Tết Nguyên đán Ất Mùi 2015, du khách có dịp hòa mình vào không khí trẩy hội mùa xuân.

Nằm trong chuỗi hoạt động lễ hội mang chủ đề thần tiên, vào ngày mùng 9 Tết, du khách đến Suối Tiên sẽ có dịp cùng tham gia lễ cúng Ngũ Hành Thánh Mẫu Nương Nương – các vị thánh mẫu là mẹ sinh dưỡng của muôn loài.

Đặc biệt, sáng ngày 9/1, Chủ tịch – Tổng giám đốc Tập đoàn Suối Tiên và toàn thể hơn 1.000 cán bộ nhân viên đã làm lễ cúng thỉnh trang nghiêm kim thân của Đức Phật Địa Mẫu lên độ cao 17m để an vị. Trọng lượng của khối đá nguyên thủy nặng 170 tấn. Nghệ nhân đã tạc thành kim thân của Đức Phật Địa Mẫu còn trọng lượng hơn 70 tấn. Việc đưa lên đỉnh cao 17 mét cần sự hỗ trợ của một đoàn cơ giới 8 chiếc toàn loại cơ giới hạng nặng. Mỗi chiếc xe cơ giới cẩu có sức nặng 150 tấn gồm 3 chiếc 450 tấn để đưa kim thân của mẹ Địa Mẫu lên độ cao 17 mét, an vị và ngự tại miền đất Tứ Linh – Suối Tiên. Kim thân của Đức Phật Địa Mẫu có một nét đẹp quý phái, gương mặt hiền từ, trang nghiêm, được trang sức cho mẹ 108 hạt kim cương cỡ lớn từ 20 ly đến 50 ly. Ánh nắng mặt trời lên sẽ chiếu đủ màu sắc của các loại ngọc quý.

Bên cạnh việc chiêm ngưỡng và ước nguyện những điều may mắn với các vị thần tiên, du khách còn được hòa vào không khí của các chương trình biểu diễn văn hóa nghệ thuật chào năm mới như: show diễn truyền thuyết Sơn Tinh – Thủy Tinh, chương trình văn nghệ tổng hợp mừng xuân diễn ra liên tục nhiều lần trong ngày trên 2 sân khấu. Không khí mùa xuân vui tươi và rộn ràng hơn theo vũ điệu sôi động của hơn 200 diễn viên show diễu hành “Bách quả tứ quý thần tiên hội ”, được trang trí nhiều họa tiết, hoa văn rực rỡ với hình tượng Long Lân Quy Phụng và ông Phúc – Lộc – Thọ – Tài. 4 vị thần tiên sẽ ban những lời chúc đầy may mắn, tiền tài, phúc lộc và những nàng tiên xinh đẹp bên Tứ Qúy Lộc Quả đầu năm.

polyad

Du khách sẽ cùng cầu nguyện cho quốc thái dân an và nhiều điều may mắn cho gia đình khi đến chiêm bái đức Phật Địa Mẫu.

Các công trình giải trí nổi bật như: biển Tiên đồng ngọc nữ, biểu diễn cá heo và sư tử biển, lâu đài tuyết, tàu lượn siêu tốc, xe vượt địa hình, đại cung Phụng Hoàng Tiên, chiếu phim 4D và hơn 150 công trình tham quan, giải trí quy mô, hiện đại, giàu chất sử thi, đậm nét văn hóa dân tộc.

Trong năm 2014, Suối Tiên đổi mới toàn diện công nghệ giải trí, cảnh quan với vốn đầu tư gần 200 tỷ đồng, tạo diện mạo mới, xứng tầm khu vực Đông Nam Á và Quốc tế. Vương quốc các thiên tài tương lai là khu vui chơi trong nhà quy mô, hoành tráng, mới lạ, hiện đại, đầy đủ tiện nghi của khu trung tâm giải trí, ẩm thực với diện tích 15.000m2.

Âm cung đệ nhất cung đình tửu là một công trình quy mô, du khách sẽ tham quan một quy trình sản xuất rượu được tinh luyện từ những thảo dược quý hiếm. Khách tham quan sẽ đi từ ngạc nhiên này đến ngạc nhiên khác khi lạc vào xứ sở của Harry Porter, thưởng thức các phép thuật kỳ bí tại “Lâu đài phép thuật” vỹ đại, huyền ảo.

Để được thư giản nhìn ngắm toàn cảnh đẹp của Suối Tiên, du khách có thể khám phá “Xe cáp treo du lịch trên không” với 30 xe cáp treo tự hành. Một công nghệ giải trí quy mô với trọng lượng 60 tấn của đĩa bay hành tinh lạ sẽ làm hài lòng những ai đam mê mạo hiểm với cảm giác mạnh và không trọng lượng ngoài vũ trụ. Trò chơi sẽ xuất hiện vào những ngày đầu năm Ất mùi với vốn đầu tư 20 tỷ đồng.

Với diện tích 3.000m2 gồm các trò chơi cảm giác mạnh: đĩa xoáy thiên hà, Tagada disco, tàu lượn siêu tốc mini, tàu hải tặc mini, ghế bay…thích hợp cho giới trẻ thích phiêu lưu mạo hiểm cũng sẽ ra mắt vào những ngày xuân Ất mùi 2015, vốn đầu tư 15 tỷ đồng.

(Nguồn: Suối Tiên)