Vải thiều có thể xuất sang Australia vào năm 2015

Theo Thương vụ Việt Nam tại thị trường Australia, đây là một trong những nước có các quy định về kiểm dịch ngặt nghèo nhất trên thế giới. Hiện Australia chưa chấp nhận nhập khẩu bất cứ loại trái cây tươi nào của Việt Nam mà mới chuẩn bị thí điểm với trái vải. Dự kiến, đến mùa vải năm 2015, trái vải Việt Nam sẽ chính thức xuất khẩu vào thị trường này.

Sau khi được chính phủ nước này cấp phép, Thương vụ xây dựng Đề án Nghiên cứu và tổ chức các hoạt động xúc tiến xuất khẩu trái vải Việt Nam sang thị trường Australia.

Đề án sẽ tập trung vào các hoạt động chính như: nghiên cứu tình hình sản xuất, tiêu thụ trái vải của Australia và các quy định về kiểm dịch đối với sản phẩm xuất khẩu vào thị trường này, đẩy mạnh thông tin tuyên truyền về trái vải của Việt Nam. Đồng thời, Thương vụ cũng sẽ phối hợp với Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, các địa phương có liên quan xây dựng bộ thông tin chuẩn về trái vải, lựa chọn một số vườn quả đáp ứng được tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm của quốc gia này để quảng bá.

Theo Báo Công Thương

0913.756.339