Tương lai khu đô thị thủ thiêm là khu Đô Thị đẹp nhất Đông Nam Á

Theo khảo sát của công ty tư vấn Edaw (đơn vị đang tư vấn cho TP.HCM xây dựng kế hoạch đầu tư và kế hoạch tài chính phát triển khu đô thị mới Thủ Thiêm), điều các nhà đầu tư quan tâm nhất là vấn đề giải phóng mặt bằng và hạ tầng giao thông vì nó ảnh hưởng lớn đến sự thành công của các dự án.

khu đô thị thủ thiêm quận 2
Khu đô thị Thủ thiêm năm 2013 nhìn từ Bitexco Quận 1

Về căn bản tính đến tháng 9-2013, Thủ Thiêm đã hoàn tất công tác giải phóng mặt bằng, thành phố cũng đã phê duyệt quy hoạch 1/2.000. Trong tháng 6.2013, Ban quản lý đã ồng loạt khởi công bốn tuyến đường chính, đó là Đại lộ vòng cung, Đường ven hồ trung tâm, Đường ven sông Sài Gòn và Đường trên cao. Bốn tuyến đường này là trục chính của hạ tầng kỹ thuật, qua đó sẽ tạo điều kiện kết nối cho các tuyến đường khác. Hiện bốn tuyến đường này thành phố đã giao cho tập đoàn Đại Quang Minh làm chủ đầu tư, tổng vốn đầu tư dự kiến khoảng 10.000 tỉ đồng.

Hiện Thủ Thiêm có khoảng gần 20 dự án khác đã và đang triển khai thực hiện. Ví như khu dân cư thấp tầng do công ty Đại Quang Minh đầu tư đang gấp rút hoàn thiện hạ tầng. Cụm dự án 6.200 căn hộ tái định cư đã xây dựng đến tầng thứ 15, cuối năm nay sẽ bàn giao nhà cho thành phố. Ngoài ra, một số dự án trọng điểm tại đây cũng đã chọn được nhà đầu tư như dự án tháp đa chức năng với diện tích 8,7ha, trong đó có tháp quan sát với chiều cao tối đa lên đến 86 tầng. Liên doanh Kiến Phước và Capital Land đang làm thủ tục để được cấp giấy chứng nhận đầu tư dự án này.

tương lai khu đô thị thủ thiêm quận 2
Dự án Đại quang Minh đang đẩy cao tiến độ

Tại khu lõi trung tâm – trung tâm chính của Thủ Thiêm sẽ là khu vực tập trung các dự án trọng điểm của thành phố như trung tâm Hội nghị quốc tế, quảng trường trung tâm và đặc biệt là trung tâm Tài chính quốc tế và giao dịch thương mại. Trong đó, đối với dự án trung tâm Tài chính quốc tế và giao dịch thương mại, thành phố đã thuận chủ trương giao cho VietinBank làm nhà đầu tư, hiện đang hoàn thành ý tưởng và giải pháp để trình UBND thành phố.

Nếu được đầu tư bài bản, đúng lộ trình thì chỉ khoảng mười năm nữa thôi, khu đô thị mới Thủ Thiêm (TP.HCM) sẽ trở thành một khu đô thị đẹp nhất Đông Nam Á

tương lai khu đô thị thủ thiêm quận 2
 Liệu Thủ Thiêm 2025 có được như thế này?
0906765092