Thủ Đức House tham gia thị trường nhà giá rẻ

Lãnh đạo Công ty Thủ Đức House cho biết, đặc điểm của dòng sản phẩm mới là các căn hộ có diện tích vừa đủ hoặc nhỏ nhưng được thiết kế đẹp, an toàn. Nội khu dự án có tiện ích kèm theo, môi trường sống an ninh, phù hợp với thu nhập và nhu cầu lớn về thị trường bất động sản hiện nay của đa số người dân Việt Nam. “Chúng tôi đã nghiên cứu sản phẩm này được 2 năm, đặt tên là S-Home và tin rằng quý II/2015 là thời điểm chín muồi để chào hàng”, ông nói.

Dự án nhà giá rẻ đầu tiên của doanh nghiệp đã xây xong móng và tầng hầm, đang khởi công phần thân. Các căn hộ có diện tích 45-83 m2, phổ biến nhất là căn hộ nhỏ, nhắm đến người có thu nhập trung bình thấp. Đây sẽ là dòng sản phẩm có giá bán xếp vào nhóm rẻ nhất trong rổ hàng hóa của Thủ Đức House từ trước tới nay.

Thủ Đức House không phải trường hợp ngoại lệ nhảy vào thị phần nhà giá rẻ trong năm 2015. Một đại gia khác là Quốc Cường Gia Lai cũng mở bán dự án căn hộ ở Bình Chánh với giá 12,5 triệu đồng mỗi m2 hồi đầu năm nay. Giữa tháng 4, Công ty M.I.K (Kiến Á) đã tung ra giai đoạn 2 dự án City Home, căn hộ có giá thấp nhất dưới một tỷ đồng, khá hút khách vì được vay gói 30.000 tỷ đồng.

Cách đây 3 năm, khi thị trường địa ốc còn trong giai đoạn khủng hoảng, khá nhiều doanh nghiệp đã “vượt bão” bằng nhà giá rẻ như: Nam Long, Hưng Thịnh, Hưng Ngân, Thắng Lợi… Theo dự báo của các chuyên gia bất động sản, dù hiện nay thị trường đã xuất hiện dấu hiệu hồi phục, nhà giá rẻ vẫn tiếp tục là hàng “nóng” và sẽ giữ vị trí dẫn dắt thị trường trong nhiều năm nữa. Nguyên nhân là do thu nhập của người dân đô thị vẫn chưa thể tiếp cận được phân khúc nhà ở trung – cao cấp.

Vũ Lê