Thị trường vàng trong nước khó xác định xu hướng

Mở cửa lúc 8h15, giá vàng miếng SJC được Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI giao dịch ở 33,02-33,08 triệu đồng, giảm 30.000 đồng cả hai chiều mua và bán so với cuối ngày 1/12. Cùng thời điểm, Công ty Vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ) giao dịch vàng miếng ở 32,9-33,14 triệu đồng.

thi-truong-vang-trong-nuoc-kho-xac-dinh-xu-huong

Mỗi lượng vàng SJC sáng nay có giá khoảng 33,1 triệu đồng.

Như vậy, giá vàng SJC giảm nhẹ trong khi vàng quốc tế mở cửa tăng 0,4% trong phiên Á sáng nay. Đến 8h45 (giờ Hà Nội), mỗi ounce vàng giao ngay chạm 1.069,4 USD. Quy đổi tiền Việt, mỗi lượng khoảng 29 triệu đồng (nếu chưa kể thuế, phí).

So với quốc tế, giá vàng SJC hiện vẫn đắt hơn trên 4 triệu đồng. Các doanh nghiệp cho biết, trong hôm qua, nhờ thị trường phục hồi nhẹ, các nhà đầu tư đã rục rịch tham gia thị trường, tuy nhiên vẫn khó xác định xu hướng chính. Như trong buổi sáng, giá vàng quay đầu tăng trở lại đã tạo ra hiệu ứng bán ‘‘xả hàng’’ của một số nhà đầu tư ở hệ thống của DOJI. Nhưng đến chiều, giá vàng không có sự biến động nhiều đã khiến thị trường rơi vào trạng thái trầm lắng, nhu cầu mua và bán thưa thớt dần. Doanh nghiệp này cho biết chốt phiên 1/12, số khách bán vàng ra chiếm trên 60% giao dịch.

Trong khi đó, tại hệ thống PNJ ghi nhận lượng khách mua vào tăng. Chênh lệch giá giữa thị trường trong nước và thế giới thu hẹp dần về mốc 4,07 triệu đồng hôm qua khiến tâm lý mua vào xuất hiện. Người tiêu dùng mua vào nhiều khiến lượng vàng xuất bán ra của PNJ hôm qua chiếm hơn 60%.

Trên thị trường ngoại hối, giá mua bán sáng nay vẫn tương tự cuối ngày hôm qua. Vietcombank niêm yết giá đồng bạc xanh ở 22.460-22.530 đồng. Trước đó, đầu giờ sáng qua, đôla ngân hàng bật tăng 20 đồng và giảm 10 đồng vào cuối ngày.

Thanh Thanh Lan