Khai trương chợ truyền thống Trung Hòa

Đi vào hoạt động từ 25/4, chợ Trung Hòa được xây dựng theo hướng văn minh, hiện đại, sạch sẽ nhưng vận hành theo mô hình truyền thống, tạo sự thuận tiện cho việc mua bán của tiểu thương cũng như cư dân khu vực quận Cầu Giấy. Các khu chợ dân sinh thường tồn tại nhiều bất cập như: gian hàng bày biện lộn xộn, nguy cơ cháy nổ cao, nhiều chợ họp ngay trên vỉa hè…

Tâm lý của bà con là thích được thoải mái đi lại trong chợ để lựa chọn, trả giá mua bán hàng hóa. Do đó, chợ Trung Hòa được xây dựng tại vị trí thuận lợi và duy trì mô hình chợ truyền thống. Khu mua sắm này được thiết kế hệ thống đường đi thông thoáng, giúp các phương tiện như xe đạp và xe đạp điện được lưu thông tự do. Đối với các phương tiện khác, ban quản lý chợ bố trí chỗ gửi xe thuận tiện tại tầng 1 (phía mặt đường Nguyễn Thị Định) và tầng hầm của tòa nhà, cũng như miễn phí tiền gửi xe máy trong 2 tiếng đồng hồ.

polyad

Chợ truyền thống Trung Hòa sở hữu số lượng hàng hóa đa dạng với tổng số 242 gian hàng. Ngành hàng kinh doanh gồm các mặt hàng thiết yếu thường có tại chợ dân sinh như: thực phẩm tươi sống, rau củ quả, thủy hải sản, hàng khô, gia dụng, giày dép, vải, quần áo, ngành hàng thực phẩm công nghệ và dịch vụ ăn uống. Thực phẩm tại chợ tươi ngon, có nguồn gốc rõ ràng và đảm bảo chất lượng, giá cả hợp lý, nhằm thu hút khách hàng lâu dài. Ngoài ra, nhằm tạo điều kiện buôn bán cho các tiểu thương cũng như đảm bảo an toàn, yên tâm cho bà con, chủ đầu tư đã xây dựng đồng bộ hệ thống hạ tầng kỹ thuật, thông gió, điện chiếu sáng và cấp nước đến từng gian hàng.

Với việc xây dựng lại theo mô hình hiện đại, văn minh, sạch sẽ an toàn và chất lượng, chợ Trung Hòa sẽ tạo ra môi trường kinh doanh thuận lợi, hiệu quả cho người bán cũng như một khu mua sắm truyền thống, giá cả phải chăng cho người tiêu dùng.

Nhân dịp khai trương, ban quản lý chợ đã đưa ra nhiều chính sách ưu đãi dành cho bà con tiểu thương cũng như bà con đến mua sắm tại chợ. Các tiểu thương được miễn phí một tháng đầu tiên tiền thuê chỗ ngồi và 6 tháng tiền phí dịch vụ công như: điện chiếu sáng, vệ sinh, an ninh, thang máy của chợ. Nhiều mặt hàng được khuyến mãi với mức giảm giá lên đến 50%.

(Nguồn: Chợ truyền thống Trung Hòa)

0913.756.339