Thêm ngân hàng 100% vốn Malaysia được cấp phép tại Việt Nam

cimbbank-500x316-JPG-4005-1439001123.jpg

CIMB là ngân hàng lớn thứ hai Malaysia và nằm trong top đầu của khu vực.

Quyết định cấp phép về nguyên tắc cho Ngân hàng CIMB của Malaysia mở 100% vốn tại Việt Nam được đưa ra ngay sau cuộc hội đàm giữa Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và Thủ tướng Najib Rajak tại Malaysia hôm qua. Văn bản hợp tác này nằm trong một loạt thỏa thuận giữa hai nước nhân chuyến thăm của Thủ tướng Việt Nam tới Malaysia vừa qua.

Trước đó, từ giữa năm ngoái, báo chí Malaysia đã đưa tin CIMB – ngân hàng lớn thứ hai nước này – muốn có mặt tại Việt Nam và Myanmar nhằm thực hiện tham vọng có chi nhánh ở khắp Đông Nam Á. CIMB cũng là ngân hàng lớn thứ 5 của khu vực nếu xét về tổng tài sản. Nhà băng trụ sở tại Kuala Lumpur này có khoảng 40.000 nhân viên tại 17 nơi ở ASEAN và châu Á Thái Bình Dương.

Như vậy, trong nửa năm trở lại đây, Việt Nam đã chấp thuận về nguyên tắc cho 2 ngân hàng Malaysia hoạt động theo hình thức 100% vốn nước ngoài. Trước đó, vào tháng 3, Public Bank Berhad được chấp thuận lập ngân hàng con.

Nếu tính cả hai nhà băng Malaysia này và CitiBank vừa được cấp phép, Việt Nam sẽ có 8 ngân hàng 100% vốn ngoại gồm HSCB, ANZ, Standard Chartered, Shinhan Vietnam, Hong Leong Bank, CitiBank, CIMB, Public Bank Berhad.

Thanh Thanh Lan

0913.756.339