Tập đoàn Hoa Sen lọt top Công ty tăng trưởng toàn cầu

WEF vừa công bố 6 công ty được lựa chọn vào danh sách Công ty Tăng trưởng Toàn cầu (GGC) của khu vực Đông Á. Theo đó, Tập đoàn Hoa Sen là đại diện duy nhất của Việt Nam, bên cạnh các công ty từ Thái Lan, Malaysia, Indonesia và Mông Cổ. Các công ty này sẽ có cơ hội tham gia cộng đồng GGC tại Diễn đàn Kinh tế Đông Á đang tổ chức tại Jakarta (Indonesia).

Tập đoàn Hoa Sen là doanh nghiệp sản xuất và kinh doanh tôn, thép hàng đầu Việt Nam. Trong khi đó, GGC gồm các công ty đang tăng trưởng nhanh, có tiềm năng trở thành lãnh đạo kinh tế toàn cầu. Các doanh nghiệp được đề cử đại diện cho nhiều lĩnh vực công nghiệp, có thành tích vượt tiêu chuẩn ngành về tăng trưởng doanh thu và hoạt động sáng tạo.

HSG-0-8197-1429612660.jpg

Ông Vũ Văn Thanh – Phó tổng Giám đốc Tập đoàn Hoa Sen tham dự Diễn đàn Kinh tế Thế giới khu vực Đông Á tại Jakarta, Indonesia.

WEF nhận danh sách ứng viên cho GGC thông qua đề cử. Sau đó, qua quá trình sàng lọc kỹ lưỡng, họ chọn ra các công ty cuối cùng.

“Diễn đàn Kinh tế Thế giới tự hào ghi nhận 6 công ty này đang tiên phong thúc đẩy tăng trưởng kinh tế, tạo ra việc làm và cải thiện môi trường khởi nghiệp ở Đông Á. Chúng tôi trông đợi họ sẽ có vai trò tích cực và năng động, đóng góp vào phiên họp ở Jakarta khi làm việc với các lãnh đạo trong khu vực, nhằm củng cố tăng trưởng kinh tế”, ông David Aikman – Giám đốc Điều hành nhóm New Champions tại WEF cho biết.

Được lựa chọn vào GGC sẽ giúp các công ty này có cơ hội gia nhập cộng đồng GGC gồm hơn 380 doanh nghiệp trên thế giới. Những công ty này đóng góp vào các phiên họp, dự án và sản phẩm tri thức cho WEF. Đổi lại, WEF hỗ trợ họ đạt được tăng trưởng bền vững.

Theo kết quả kinh doanh hợp nhất quý 2 niên độ tài chính 2014-2015 (1/1-31/3/2015), Tập đoàn Hoa Sen đạt doanh thu thuần hơn 4.200 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế 115,5 tỷ đồng. Lũy kế 6 tháng (01/10/2014 – 31/3/2015) của niên độ, doanh thu và lợi nhuận lần lượt đạt hơn 8.600 tỷ đồng và hơn 240 tỷ, tương đương 52-53% kế hoạch cả năm.

Trong danh sách các công ty hiện thuộc GGC, Việt Nam đã có 6 đại diện. Đó là Công ty thiết kế nội thất AA, Đất Việt DAC, Ngân hàng Ngoại thương (Vietcombank), Công ty cổ phần Đầu tư Sài Gòn, Vietnam Industrial Investment (VII) và Tập đoàn Bưu chính – Viễn thông Việt Nam (VNPT).

Hà Thu