Sự khác biệt từ Patek Philippe 5565

Những chiếc đồng hồ Patek Philippe có được “mức độ tín nhiệm đầu tư” cao, các phiên bản giới hạn đều giữ được giá trị lâu. Mẫu 5565 là một minh chứng như vậy. Chiếc đồng hồ này được giới thiệu là phiên bản giới hạn có 300 chiếc vào năm 2006 tại lễ kỷ niệm boutique mới mở tại Geneva trên con phố danh tiếng Rue de Rhone. Mặt sau của chiếc đồng hồ có khắc hình toà nhà và cũng là boutique của Patek Philippe được chạm khắc tinh tế với ghi chú kỷ niệm: “1839 – 1892 – 2006”.

1839 đánh dấu năm ra đời của thương hiệu Patek Philippe, năm 1892 là thời điểm toàn nhà được xây dựng bởi kiến trúc sư Jacques-Elisée Goss và 2006 là khi boutique được mở sau 2 năm xây dựng. Năm 2006 là thời điểm ngài Stern lên nắm quyền thay cha. Đây là một trong những quyết định lớn đầu tiên của ông khi xây dựng thêm boutique thứ 3 của Patek Philippe tại Thuỵ Sĩ. Việc đánh dấu một bước đi quan trọng này cũng làm mẫu 5565 trở nên thú vị hơn.

polyad

Thiết kế trang nhã và phù hợp cho nhiều lứa tuổi là điểm mạnh của mẫu 5565. Điều đó cũng giúp mẫu đồng hồ có giá trị lâu bền với thời gian, phù hợp với slogan của Patek Philippe hiện tại “You never actually own a Patek Philippe watch, you merely look after it for the next generation” (Bạn không bao giờ sở hữu một chiếc đồng hồ Patek Philippe, chỉ đơn thuần là bạn chăm chút nó cho những thế hệ tiếp theo).

Kiểu dáng đồng hồ 5565 được dựa trên khái niệm về những chiếc đồng hồ đeo tay đầu tiên dành cho các quý ông giàu có với thiết kế hợp lý và đẹp mắt. Bộ phận trung tâm của mặt số được làm bằng thép đánh bóng trái ngược với những chi tiết còn lại trên mặt số. Các chữ số Ả-rập nhẹ nhàng và hiệu quả trong khi các kim và các chấm giờ được làm sáng bóng. Do chất liệu là thép nên đồng hồ nhẹ, khiến bạn cảm thấy thích thú khi đeo vì không quá nặng với cổ tay.

polyad

Một trong những yếu tố giúp mẫu 5565 sẽ giữ giá trị cao và lâu bền là do làm từ chất liệu thép. Patek hiếm khi làm các mẫu đồng hồ Calatrava bằng thép mà chỉ trong những dịp đặc biệt. Sau này, Patek cũng sản xuất mẫu thép nhưng luôn trong tình trạng “cháy hàng” vì mức giá vừa phải và khả năng tiện dụng khi đeo hàng ngày.

Patek Philippe muốn những người sở hữu có thể thay đổi chiếc đồng hồ của mình bằng những dây đeo khác nhau. Chiếc đồng hồ này đi kèm với một dây đeo làm bằng da cá sấu màu nâu sẫm, sản phẩm có hai chỗ lồi bằng kim loại nhỏ (ở hình phía dưới). Đây là những tay gạt đơn giản giúp bất kỳ ai cũng có thể dễ dàng tháo bỏ và thay thế dây đeo chỉ trong chốc lát mà không cần bất kỳ dụng cụ nào.

polyad

Sau này, Patek cũng áp dụng công nghệ trên cho các sản phẩm của mình nhưng 5565 là một trong những mẫu tiên phong. Chiếc hộp đi kèm được làm theo khuôn mẫu cổ điển nhưng bạn sẽ bất ngờ với cân nặng của nó so với những chiếc hộp Patek thông thường. Trọng lượng này có thể đến từ chất liệu gỗ làm hộp hoặc tấm kính giúp nhìn xuyên thấu vào đồng hồ hay do miếng thép bao quanh kính có khắc các ký tự. Ngoài các giấy tờ thông thường, sản phẩm có kèm miếng giấy riêng ghi chú rõ về toàn bộ dụng cụ tạo nên 300 chiếc 5565 đã được phá huỷ để đảm bảo không có thêm bất kỳ chiếc 5565 nào được sản xuất.

Những người đã chơi Patek nhiều năm sẽ cảm nhận được sự khác biệt đến từ chiếc đồng hồ này. Giá nguyên gốc của chiếc đồng hồ vào khoảng 30.000 USD. Vì là phiên bản giới hạn và đã trở thành một trong những mẫu được các nhà sưu tầm đồng hồ trên toàn thế giới tìm kiếm nên mức giá nó đã lên đến 50.000 USD. Tại Watchexpo, sản phẩm này có giá bán là 47.000 USD (xem chi tiết tại đây).

Thông tin chi tiết, xem tại đây.

Website: hanghieutulondon.com.

Địa chỉ cửa hàng: Số 10 Tuệ Tĩnh, Hai Bà Trưng, Hà Nội.

(Nguồn: Hàng hiệu từ London)