SHB tài trợ hơn 400 tỷ đồng cho doanh nghiệp vừa và nhỏ

Dự án tài trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ (SMEFP) được Chính phủ Nhật Bản tài trợ thông qua Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JICA). Chương trình dành riêng cho khách hàng là doanh nghiệp vừa và nhỏ có nhu cầu sử dụng vốn vay trung và dài hạn để đầu tư xây dựng, mua sắm máy móc thiết bị, phương tiện vận chuyển… phục vụ các hoạt động sản xuất, kinh doanh.

Dự án đang được triển khai tại 40 chi nhánh của SHB trên cả nước, thực hiện tài trợ cho 548 đối tượng khách hàng doanh nghiệp vừa và nhỏ với tổng doanh số giải ngân nguồn vốn là 573,39 tỷ đồng. SMEFP giúp khách hàng doanh nghiệp được tài trợ vốn để đầu tư mới và mở rộng hoạt động sản xuất kinh doanh, áp dụng lãi suất cho vay ưu đãi, tạo công ăn việc làm ổn định, cải thiện điều kiện sống và môi trường làm việc cho người lao động…

polyad

Vừa qua, tại lễ kỷ niệm 20 năm thành lập ban quản lý dự án ODA, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước đã tặng bằng khen cho Ngân hàng TMCP Sài Gòn – Hà Nội (SHB) vì đã có thành tích trong công tác giải ngân dự án tài trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ (SMEFP) năm 2015.

SHB là một trong 3 ngân hàng trên toàn hệ thống được vinh danh với thành tích này. Tại buổi lễ, Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Nguyễn Thị Hồng đã biểu dương SHB cũng như các ngân hàng được lựa chọn tham gia dự án. Để hỗ trợ các doanh nghiệp vừa và nhỏ tiếp cận nguồn vốn tốt phát triển sản xuất kinh doanh, SHB đã liên tục đưa ra chương trình ưu đãi lãi suất với khách hàng doanh nghiệp sản xuất kinh doanh trong lĩnh vực nông nghiệp nông thôn và lĩnh vực xuất khẩu, chương trình cho vay trung và dài hạn…

Ông Nguyễn Văn Lê – Tổng giám đốc SHB cho biết trong quá trình triển khai, ngân hàng luôn đảm bảo tuân thủ các quy định của dự án, nhận được đánh giá tốt từ các đoàn kiểm tra, giám sát của ban quản lý dự án cũng như các đơn vị kiểm toán dự án độc lập của JICA.

“Chúng tôi luôn luôn chú trọng đến công tác giải ngân, đảm bảo các hồ sơ vay vốn đầy đủ chứng từ, thực hiện các thủ tục xin vay lại từ dự án nhanh chóng, kịp thời, đáp ứng nhu cầu nguồn vốn của khách hàng. Trong các giai đoạn của dự án, SHB liên tục giải ngân hết hạn mức và được cấp mới”, ông Lê chia sẻ.

polyad

Ngoài hỗ trợ về vốn, SHB còn có nhiều giải pháp hỗ trợ các doanh nghiệp vừa và nhỏ như tư vấn tài chính, hỗ trợ tìm kiếm khách hàng, định vị thị trường, mở rộng khách hàng, nâng cao lợi nhuận… Các giải pháp trên vừa giúp doanh nghiệp phát triển hiệu quả mà còn giúp SHB tăng chất lượng tín dụng.

Việc liên tiếp tham gia tài trợ vốn cho các công trình trọng điểm quốc gia không những khẳng định uy tín và tiềm lực tài chính của SHB trong hệ thống các ngân hàng TMCP cùng nhóm, mà còn là cơ hội cho SHB đẩy mạnh giải ngân tín dụng dài hạn an toàn, giảm thiểu rủi ro, tạo nguồn thu ổn định cho ngân hàng.

 Minh Trí

0906765092