Sacombank xúc tiến thương mại Việt Nam – Hàn Quốc

Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín (Sacombank) và Phòng Thương mại và Công nghiệp Hàn Quốc (KCCI) vừa ký kết biên bản ghi nhớ về việc thiết lập quan hệ hợp tác nhằm phát triển hệ khách hàng của cả hai bên trong thời gian sắp tới.

Hinh-283-29-JPG-2968-1433995350.jpg

Theo đó, qua hệ thống khách hàng của mình, Sacombank sẽ cùng KCCI hỗ trợ kết nối, thiết lập các mối quan hệ, hợp tác làm ăn cho những doanh nghiệp Hàn Quốc kinh doanh và đầu tư tại Việt Nam. 

Ngược lại, KCCI sẽ kết nối các doanh nghiệp Hàn Quốc hoạt động tại Việt Nam với Sacombank nhằm cung cấp các dịch vụ ngân hàng như tài khoản thanh toán, cấp tín dụng, thanh toán quốc tế, quản lý tiền mặt, thẻ… Ngoài ra, hai bên sẽ hỗ trợ nhau trong việc tìm hiểu thị trường, cung cấp thông tin các hoạt động xúc tiến đầu tư và thương mại.

KCCI có trụ sở chính đặt tại Hàn Quốc và hai văn phòng đại diện tại Trung Quốc và Việt Nam. Đơn vị này có nhiệm vụ hỗ trợ doanh nghiệp Hàn Quốc đang và sẽ đầu tư tại Việt Nam, Trung Quốc và một số quốc gia khác trong khu vực Đông Nam Á. Từ đó đưa ra giải pháp giúp doanh nghiệp thích ứng nhanh trước sự biến đổi của thị trường, tìm kiếm cơ hội hợp tác thông qua các diễn đàn, hội thảo… KCCI còn phối hợp cùng Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) giải quyết thắc mắc của doanh nghiệp Hàn Quốc trong quá trình hoạt động và đầu tư tại Việt Nam.

Trong năm 2014, vốn từ Hàn Quốc tiếp tục đẩy mạnh đầu tư vào Việt Nam, với 505 dự án cấp mới và 179 dự án tăng vốn, nâng tổng số vốn đăng ký cấp mới, tăng vốn là 7,32 tỷ USD, chiếm 36,2% tổng vốn đầu tư tại Việt Nam.

Các dự án của Hàn Quốc năm 2014 được triển khai trên 18/21 ngành, lĩnh vực, trong đó, lĩnh vực công nghiệp chế biến, chế tạo dẫn đầu với tổng số vốn là 6,58 tỷ USD (chiếm 89% tổng vốn đầu tư). Kế đến là lĩnh vực kinh doanh bất động sản với tổng số vốn 363,2 triệu USD (chiếm 5% tổng vốn đầu tư), lĩnh vực dịch vụ lưu trú và ăn uống chiếm 2,1% tổng vốn đầu tư, còn lại thuộc về các ngành lĩnh vực khác.

Minh Trí