P&G xây nhà máy 100 triệu USD ở Việt Nam

Tổng giám đốc P&G Việt Nam – Emre Olcer cho biết, công ty mẹ đã cân nhắc việc xây nhà máy dao cạo Gillette ở một số nước đang phát triển lân cận nhưng cuối cùng vẫn quyết định chọn Việt Nam. Lợi thế của Việt Nam so với các nước khác ở chỗ tốc độ tăng trưởng kinh tế cao, dân số trẻ và thu nhập của người dân cải thiện dần.

“Châu Á có vai trò quan trọng đối với tương lai của P&G. Những thị trường tăng trưởng nhanh như Việt Nam nổi bật hơn cả trong khu vực bởi tiềm năng tiêu dùng, nhiều cải tiến và cơ hội mới”, ông Hatsunori Kiriyama, Chủ tịch P&G Châu Á chia sẻ. Với vốn đầu tư lên gấp ba trong những năm qua, các nhãn hàng của P&G đều tăng trưởng mạnh, đưa mức tăng trưởng trung bình của doanh nghiệp lên hai con số trong nhiều năm.

Nhà máy P&G Gillette vừa khởi công xây dựng vào ngày 26/3, trên diện tích hơn 8ha tại Khu công nghiệp Việt Nam – Singapore II (VISIP II) ở Bình Dương. Nơi này sẽ ứng dụng công nghệ sản xuất hiện đại, cung cấp sản phẩm dao cạo cho thị trường nội địa và khu vực châu Á

“Tại nhà máy mới, chúng tôi áp dụng công nghệ sản xuất tối tân để tạo ra sản phẩm ưu việt. Những lưỡi dao cạo sẽ mỏng hơn dao mổ của bác sĩ phẫu thuật và bán kính lưỡi dao còn nhỏ hơn tế bào não”, ông Max Menozzi, Phó chủ tịch ngành hàng dao cạo râu, P&G Châu Á nói.

hinh-minh-hoa-2380-1428044362.jpg

Ông Emre Olcer – Tổng giám đốc P&G Việt Nam tại lễ khởi công xây dựng Nhà máy Gillette, Bến Cát, Bình Dương

Đây là một trong 3 nhà máy Gillette của P&G ở châu Á, dự kiến hoàn thành trong 12 tháng tới, sẽ đem lại việc làm mới cho hơn 300 lao động tại địa phương. Theo ông Emre Olcer, dự án lần này của P&G là một phần trong kế hoạch dài hạn xây dựng cơ sở vật chất vững chắc cho việc cung cấp sản phẩm của công ty tại Việt Nam và châu Á.

Hiện các quản lý, kỹ sư người Việt được gửi sang Ba Lan, Đức, Mỹ tham gia đào tạo kỹ thuật công nghệ cao để vận hành các dây chuyền sản xuất khi nhà máy chính thức hoạt động.

Là một trong những doanh nghiệp đầu tiên của Mỹ đầu tư vào Việt Nam sau khi hai nước bình thường hóa mối quan hệ, sau 20 năm hoạt động, P&G Việt Nam đã trở thành một trong những công ty hàng đầu trong ngành hàng tiêu dùng nhanh. Các sản phẩm quen thuộc với người tiêu dùng Việt như Ariel, Pampers, Downy, Pantene, Tide, Head & Shoulders, Gillette…

P&G cho biết, doanh nghiệp chú trọng phát triển nhân tài địa phương và tạo điều kiện để nhân viên phát huy năng lực của mình. P&G được bình chọn là nhà tuyển dụng ngành hàng tiêu dùng nhanh (FMCG) hấp dẫn nhất tại khu vực châu Á và nằm trong top 3 nơi làm việc tốt nhất tại Việt Nam năm 2013.

Thu Ngân