PayPal chấp nhận Bitcoin

PayPal đã hợp tác với các công ty xử lý thanh toán Bitcoin lớn là BitPay, Coinbase và GoCoin để hỗ trợ người dùng mua đồ ảo, như game, nhạc, sách điện thử và ứng dụng. Ban đầu, dịch vụ này sẽ được áp dụng cho các doanh nghiệp tại Bắc Mỹ.

Bitcoin là dạng tiền ảo được tạo ra để giảm trung gian, như qua ngân hàng và Chính phủ. Các công ty như BitPay có nhiệm vụ giúp việc thanh toán bằng Bitcoin và chuyển đổi sang tiền mặt của các doanh nghiệp trở nên dễ dàng hơn.

bitcoin-1547-1411791964.jpg

PayPal đã đồng ý cho các hãng nhận thanh toán bằng Bitcoin. Ảnh: CNN

Tiền ảo này không được nhiều nước công nhận là tiền tệ. Giá của chúng cũng dao động rất lớn, trong khoảng 400-1.100 USD năm ngoái. Tuy nhiên, phí giao dịch lại thấp hơn rất nhiều, giúp các doanh nghiệp tiết kiệm đáng kể. Do mức phí 2-3% hiện tại trả cho các hãng thẻ tín dụng đang ăn mòn lợi nhuận của họ.

Từ năm ngoái, hai lãnh đạo của eBay – CEO John Donahoe và cựu Chủ tịch David Marcus đã bày tỏ sự quan tâm với Bitcoin. Trên CNN, Giám đốc Chiến lược của PayPal – Scott Ellison cũng cho biết họ rất muốn tận dụng tiềm năng của công nghệ Bitcoin. Đây là phương thức thanh toán hoàn toàn mới, cho phép người dùng không phải công khai hoàn toàn danh tính khi giao dịch.

“Chúng tôi cho rằng Bitcoin có cơ hội phát triển rất lớn. Nếu anh thật sự muốn hiểu một công nghệ hoạt động như thế nào, anh cần phải dấn thân vào trong môi trường đó đã”, Ellison nói. Anh cũng cho biết tích hợp Bitcoin vào hệ thống thanh toán của PayPal là để khẳng định quan điểm hoạt động của hãng – luôn là người phá vỡ các phương thức thanh toán truyền thống.

Hà Thu

0913.756.339