Bắc Ninh yêu cầu sớm bàn giao đất trúng đấu giá tại Thuận Thành

Liên quan đến việc đấu giá một đằng, giao đất một nẻo xảy ra tại huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh cũng như việc chính quyền địa phương chậm trễ cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho người trúng đấu giá, UBND tỉnh Bắc Ninh đã có công văn yêu cầu Chủ tịch UBND huyện Thuận Thành giải quyết dứt điểm vụ việc.

Công văn yêu cầu UBND huyện Thuận Thành phải giải quyết kiến nghị bàn giao lô đất trúng đấu giá cho người dân theo luật khiếu nại, cụ thể trong thời gian 45 ngày huyện phải xử lý dứt điểm vụ việc và báo cáo về UBND tỉnh.

Trước đó, chính quyền huyện Thuận Thành đã tổ chức đấu giá quyền sử dụng đất tại xã Song Hồ, tuy nhiên, do sai phạm trong việc lập quy hoạch, sơ đồ vị trí đất dẫn tới việc sau khi trúng đấu giá, huyện Thuận Thành đã giao đất sai lệch so với hồ sơ mời đấu giá trước đó.

Không chỉ có vậy, gần 2 năm qua, dù đã thực hiện nghĩa vụ tài chính song hơn 20 hộ dân trúng đấu giá quyền sử dụng đất ở huyện Thuận Thành vẫn chưa được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất gây khó khăn trong sinh hoạt. Điều đáng nói là khi những tồn tại trên chưa được giải quyết dứt điểm thì huyện Thuận Thành lại tổ chức một phiên đấu giá đất khác trên địa bàn khiến dư luận bức xúc.

0913.756.339