Ocean Group khẳng định hoạt động bình thường

Ngày 5/1/2015, Tập đoàn Đại Dương (OceanGroup) nhận được công văn từ Ngân hàng Đại Dương (Ocean Bank) về việc tạm thời phong tỏa tài khoản nhằm phục vụ điều tra vụ án vi phạm các quy định về cho vay liên quan đến cựu Chủ tịch Hà Văn Thắm.

Sau thông tin này, cổ phiếu OGC của Ocean Group liên tục giao dịch khối lượng lớn trên sàn chứng khoán. Đến sáng nay, Hội đồng quản trị tập đoàn đã phát đi thông điệp chính thức gửi tới khách hàng, đối tác và cổ đông.

Ocean Group cho biết ngoài tài khoản tại Ocean Bank bị đóng băng, các tài khoản mở tại ngân hàng, tổ chức tín dụng khác vẫn hoạt động. Mọi hoạt động, giao dịch của Ocean Group vẫn được diễn ra bình thường và trong tầm kiểm soát của công ty”, thông báo cho biết. Tập đoàn này cũng cho hay sẽ bảo vệ quyền lợi của khách hàng, đối tác và cổ đông, đồng thời làm việc với OceanBank và các cơ quan hữu quan để làm rõ về yêu cầu phong tỏa.

Báo cáo hợp nhất quý III/2014 cho biết, tại ngày 30/9/2014, Ocean Group có khoản tiền gửi hơn 407 tỷ đồng tại Ocean Bank, trên tổng cộng 550 tỷ đồng tiền và các khoản tương đương tiền. Ocean Group cũng vay ngân hàng này gần 655 tỷ đồng, chiếm 22% tổng các khoản vay nợ ngắn và dài hạn. Hiện tập đoàn là một trong những cổ đông lớn của OceanBank với tỷ lệ sở hữu 20%.

Phiên giao dịch sáng nay, OGC giảm sàn và dư bán hơn 15,6 triệu cổ phiếu. Sau khi thông tin ông Hà Văn Thắm bị khởi tố, bắt tạm giam, hàng chục triệu cổ phiếu OGC đã bị ngân hàng, công ty chứng khoán và một số cổ đông liên quan bán giải chấp để thu hồi nợ, xử lý tài sản đảm bảo.

Phương Linh

0913.756.339