Người Australia thích giao dịch ngân hàng trực tuyến qua di động

nguoi-australia-thich-giao-dich-ngan-hang-truc-tuyen-qua-di-dong

Theo nghiên cứu của RFI Group, 32% người sử dụng Internet tại Australia sử dụng dịch vụ ngân hàng trực tuyến qua di động ít nhất một lần một tuần. Ngoài ra 33,6% chủ tài khoản ngân hàng cũng sử dụng thiết bị di động để tiếp cận dịch vụ ngân hàng.

Kết quả nghiên cứu cũng chỉ ra rằng giới trẻ rất thích sử dụng dịch vụ ngân hàng di động và đây còn là kênh giao dịch chính của phân khúc khách hàng từ 18-34 tuổi. Trong khi đó với các khách hàng thuộc thế hệ X (sinh trong khoảng 1961-1981) cũng có tỷ lệ sử dụng ứng dụng ngân hàng di động ở mức trên trung bình.

Tuy nhiên với những người dùng Internet lớn tuổi thì tỷ lệ này giảm xuống rõ rệt. Chỉ có 14% của thế hệ bùng nổ dân số Baby Bomer (1943-1960) và 10% những người tuổi từ 71 trở lên thực hiện hoạt động ngân hàng di động trên một lần mỗi tuần.

Những người hay truy cập Internet qua điện thoại thông minh thường sử dụng dịch vụ ngân hàng trực tuyến cao nhất. Số liệu nghiên cứu của Văn phòng Truyền thông Anh quốc (Ofcom) cho thấy khoảng 50% nhóm người này sử dụng các dịch vụ nhà băng trực tiếp trên smartphone.

Khách hàng của các ngân hàng Australia còn có thói quen nghiên cứu và chọn mua sản phẩm và dịch vụ tài chính qua di động. Theo công bố của hãng Bain & Co và Research Now, 21% số người được hỏi khảo sát thông tin các sản phẩm ngân hàng qua điện thoại di động và 8% sử dụng di động để mua sản phẩm tài chính.

Minh Trí

0913.756.339