Ngân hàng khuyến khích thanh toán qua thẻ, trực tuyến

Ngày 4/5, Ngân hàng Á Châu (ACB) kết hợp với Tổng Công ty Hàng không Quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines), Công ty Cổ phần Chuyển mạch Tài chính Quốc gia Việt Nam (BanknetVN) dành tặng hàng nghìn ưu đãi cho chủ thẻ của nhà băng này.

Theo đó, những ai chi trả vé máy bay bằng thẻ nội địa ACB tại website hoặc thanh toán trả sau tại ngân hàng trực tuyến ACB Online sẽ được chiết khấu ngay khi đặt vé ở website Vietnam Airlines. Ưu đãi dành cho chủ thẻ ACB dùng mã khuyến mãi khi đặt vé (áp dụng vào thứ 6, thứ 7, chủ nhật) cho hành trình nội địa, quốc tế (Việt Nam – Đông Nam Á; Việt Nam – Đông Bắc Á) và di chuyển trong tháng 5, tháng 6.

Đại diện ACB cho biết sẽ hoàn tiền 10%, tối đa 500.000 đồng cho 1.000 giao dịch thanh toán đầu tiên trên ACB Online hoặc thẻ nội địa của ACB trong tháng 5 và tháng 6 hoặc đến khi hết quà tặng.

Trước đó, ACB và BanknetVN đã hợp tác ra mắt tính năng thanh toán trực tuyến vé máy bay Vietjet và vé tàu hỏa Vietnam Railway. Nhờ vậy, người dùng dịch vụ chủ động đặt chỗ và chi trả trong dịp cao điểm như lễ, Tết, các đợt khuyến mại hoặc đặt giữ chỗ máy bay trong 24h (vé tàu lửa trong 48h).

Sau khi chấp nhận thanh toán vé điện tử trả sau cho Vietnam Airlines và Jetstar, Ngân hàng TMCP Ngoại Thương Việt Nam (Vietcombank) mới đây cũng đã cung ứng dịch vụ thanh toán vé máy bay trả sau cho VietJet, Air Asia và vé tàu của Đường sắt Việt Nam. Như vậy, chủ thẻ Vietcombank sau khi đặt chỗ thành công có thể chi trả qua kênh VCB – iB@nking.

Ngoài hình thức chiết khấu, tặng quà, hiện một số ngân hàng còn mạnh tay đưa ra mức ưu đãi là những chuyến du lịch nước ngoài miễn phí để khuyến khích người dân đẩy mạnh phương thức thanh toán không dùng tiền mặt.

Hiện cả nước có hơn 56 triệu tài khoản cá nhân sử dụng các dịch vụ tiện ích của ngân hàng điện tử. Thống kê của Smartlink cho thấy, so với cùng kỳ 2014, doanh số thanh toán vé máy bay Vietnam Airlines bằng thẻ nội địa và các kênh trả sau của các ngân hàng ghi nhận qua hệ thống (đã được Banknetvn tiếp nhận trong quý I/2015) tăng 28%, số lượng giao dịch tăng 10%.

Thu Ngân