Nam A Bank hợp tác mua bán nợ cùng DATC

Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác toàn diện giữa Ngân hàng TMCP Nam Á (Nam A Bank) và Công ty TNHH Mua bán nợ Việt Nam (DATC) vừa diễn ra vào ngày 10/12 tại Hà Nội.

nam-a-bank-hop-tac-mua-ban-no-cung-datc

Bà Nguyễn Thị Xuân Thủy – Phó tổng giám đốc Nam A Bank và ông Phạm Mạnh Thường – Phó tổng giám đốc DATC đại diện 2 đơn vị ký hợp đồng thỏa thuận hợp tác toàn diện.

Theo đó, Nam A Bank đã đồng ý ký thực hiện các hoạt động mua bán nợ và tài sản tồn đọng, nâng cao chất lượng tín dụng, phát triển về mọi mặt trên cơ sở đối tác hợp tác lâu dài và cùng có lợi. Các lĩnh vực hợp tác gồm cung cấp dịch vụ tài chính, ngân hàng, mua bán, xử lý nợ và tài sản, tư vấn tài chính, đầu tư, khai thác tài sản đầu tư, nghiên cứu và phát triển. Bên cạnh đó là các lĩnh vực hợp tác khác phù hợp với khả năng, nhu cầu của hai bên và các quy định pháp luật.

Hai bên sẽ xây dựng mô hình mẫu và định hướng cho việc hình thành và phát triển của một số định chế tài chính trung gian (thuộc các thành phần kinh tế) như các công ty mua bán nợ, dịch vụ đòi nợ, các công ty dịch vụ tư vấn tài chính… Qua đó, chuyển giao một số nghiệp vụ mang tính sự vụ từ các cơ quan quản lý nhà nước sang cho các tổ chức kinh tế độc lập, hoạt động chuyên trách.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Lê Hoàng Hải – Tổng giám đốc Công ty TNHH Mua bán nợ Việt Nam cho biết, việc ký kết thỏa thuận hợp tác toàn diện giữa hai đơn vị sẽ mở ra các cơ hội hợp tác đầu tư triển vọng nhằm tận dụng lợi thế để nâng cao năng lực hoạt động, phù hợp định hướng chiến lược phát triển hai bên.

“Ngay sau khi thỏa thuận hợp tác toàn diện có hiệu lực, hai bên sẽ triển khai ngay các hoạt động cụ thể, thực hiện tốt nhiệm vụ được Chính phủ giao và mang lại lợi ích lâu bền cho mỗi bên nói riêng và cho nền kinh tế nói chung”, ông Hải nhấn mạnh.

Đại diện Nam A Bank chia sẻ hợp tác này sẽ là tiền đề để giúp ngân hàng nâng cao chất lượng tín dụng, tư vấn đầu tư và phát triển về mọi mặt trên cơ sở hợp tác lâu dài cùng có lợi.

 Minh Trí

0913.756.339