Mô hình liên kết chăn nuôi bò sữa

Hội nghị được tổ chức tại Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Hà Nội, số 38 Tô Hiệu, Hà Đông với sự tham gia của đại diện nhiều đơn vị trong ngành như ông Hoàng Thanh Vân – Cục trưởng Cục Chăn nuôi; ông Nguyễn Đăng Vang – Chủ tịch Hội Chăn nuôi Việt Nam; ông Nguyễn Huy Đăng – Phó giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Hà Nội. Ngoài ra còn có ông Nguyễn Ngọc Sơn – Phó giám đốc Trung tâm Chăn nuôi Hà Nội và ông Lê Tiến Dũng – Phó Tổng giám đốc Công ty cổ phần sữa quốc tế (IDP).

Chương trình còn có sự tham gia của đại diện hộ chăn nuôi xã, huyện chăn nuôi bò sữa trọng điểm, các đơn vị liên quan tham gia trao đổi và đưa ra những giải pháp hữu hiệu để tăng năng suất kinh tế, đưa ngành chăn nuôi bò sữa Hà Nội nói riêng và cả nước nói chung lên một tầm vóc mới, ổn định và phát triển hơn. 

mo-hinh-lien-ket-chan-nuoi-bo-sua

Việc hợp tác giữa Trung tâm chăn nuôi Hà Nội với Công ty IDP sẽ mang đến cho người nông dân cơ hội phát triển đàn bò, ổn định đầu ra, đồng thời người tiêu dùng được sử dụng sản phẩm sữa tươi chất lượng, giá rẻ. Đặc biệt, vào mùa đông (được gọi vụ chín sữa – năng suất sữa tươi nguyên liệu đạt cao nhất trong các mùa), người nông dân sẽ không còn lo lắng phải đổ sữa bởi đã có giải pháp sản phẩm sữa tươi 100% giá tiết kiệm, thơm ngon, thúc đẩy tiêu dùng. Nhờ đó, việc sản xuất sẽ được đẩy mạnh và giúp tăng thu nhập cho người nông dân. Mô hình chăn nuôi nông hộ không đòi hỏi quỹ đất lớn và mức đầu tư cao tạo điều kiện cho hàng nghìn hộ nông dân tự chủ trong việc tham gia hiệu quả vào chuỗi chăn nuôi bò sữa và sản xuất sữa tươi.

mo-hinh-lien-ket-chan-nuoi-bo-sua-1

Ngoài ra, trong thời điểm kinh tế khó khăn, khi nhiều gia đình đều phải cắt giảm chi tiêu thì việc đưa ra sản phẩm mới không những giúp người nông dân ổn định đầu ra sữa tươi nguyên liệu mà còn mang đến một giải pháp mới, giúp họ được trải nghiệm sản phẩm hợp túi tiền và chất lượng cao.

(Nguồn: IDP)

0913.756.339