Mất 12,8 tỷ USD để mua hết từng món hàng một trên Amazon

Đây là kết quả nghiên cứu của Kynan Eng – một nhà khoa học máy tính tại Thụy Sĩ. Sử dụng công nghệ máy tính, ông đã tính toán chi phí chính xác cho một người muốn mua từng món đồ một trên danh mục những mặt hàng có sẵn tại Amazon.

mat-12-8-ty-usd-de-mua-het-hang-hoa-tren-amazon

Kynan Eng đã thực hiện tính toán của mình dựa vào cơ sở tất cả các sản phẩm có sẵn trên trang chủ của Amazon. Có tổng cộng 479 triệu sản phẩm được bán trên website này. Giá trung bình của một sản phẩm là 26,86 USD. Kết quả, con số tổng thể 12,8 tỷ USD đã được công bố trên Quora, một trang web nơi mọi người có thể đặt câu hỏi để những người khác trả lời.

Ông Kynan Eng đang là chủ tịch của Công ty iniLabs có trụ sở đặt tại Zurich, Thụy Sĩ, chuyên nghiên cứu về não bộ con người và máy tính. Ông cũng đặt tên cho tính toán mua sắm trên Amazon là nghiên cứu không chuyên cho nền kinh tế hư cấu. Tuy kết quả nghiên cứu không có tính hữu dụng cao trong thực tế nhưng nó cũng giúp người dùng có cái nhìn tổng thể về việc mua sắm số lượng lớn trên trang thương mại điện tử lớn nhất thế giới này.

Doanh thu quý IV/2015 của Amazon tăng trưởng đến 21,8%, đạt mức 35,7 tỷ USD. Lợi nhuận cũng cao nhất trong 20 năm qua, đạt 482 triệu USD. Công ty cũng đang thực hiện nhiều chiến lược đổi mới nhằm thích ứng với sự cạnh tranh khốc liệt từ nhiều gã khổng lồ khác như Alibaba, Google… Nhà bán lẻ trực tuyến này còn chú trọng đến lĩnh vực dịch vụ điện toán đám mây với dioanh thu lên đến 2,4 tỷ USD trong quý IV/2015.

 Minh Trí

0913.756.339